1
Bạn cần hỗ trợ?
Top 48 ý tưởng khởi nghiệp hay dành cho người mới bắt đầu | Khởi nghiệp - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Top 48 ý tưởng khởi nghiệp hay dành cho người mới bắt đầu | Khởi nghiệp

 

Ý tưởng khởi nghiệp – Khi mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ những thứ mà bản thân phải đối mặt và luôn sẵn sàng để đương đầu với những thử thách phía trước.

Ngày nay có rất nhiều các bạn trẻ đang vung tiền vì mộng tưởng một thành công dễ dàng trước trào lưu khởi nghiệp đang ngày một“nở rộ” ở khắp nơi và nhìn thấy nhiều những tấm gương thành công được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Dưới đây sẽ là 48 ý tưởng kinh doanh online mà Megateen tổng hợp tốt nhất  để bắt đầu khởi nghiệp từ 0 đồng :

1. Viết Blogger
Viết blog là một trong nhiều cơ hội kinh doanh có khả thi, cho phép bạn có được sự lựa chọn một phân khúc thị trường thực sự phù hợp với khả năng của bạn. Và bạn có thể kiếm được tiền thông qua quảng cáo, PR bài viết, liên kết affiliate, infoproducts hoặc bất kỳ con đường nào khác.

2.Trợ lý từ xa (trợ lý ảo)


Rất nhiều các doanh nghiệp và các chuyên gia thường cần sử dụng sự giúp đỡ của một trợ lý để có thể quản lý được các công việc như email và phương tiện truyền thông xã hội. Và bạn có thể cung cấp các dịch vụ của bạn tới những khách hàng trực tuyến có nhu cầu như là một trợ lý từ xa.

3. Quản lý phương tiện truyền thông xã hội
Nếu bạn am hiểu về truyền thông xã hội, bạn cũng có thể cung cấp các dịch vụ của bạn đến những thương hiệu cần giúp quản lý các tài khoản truyền thông xã hội của họ trên một cơ sở hàng ngày.

4.Tư vấn truyền thông xã hội
Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần cung cấp đào tạo chuyên môn phương tiện truyền thông xã hội của bạn đến những khách hàng online thay vì thực sự quản lý các tài khoản cho họ.

5. Người gây ảnh hưởng (Viral) truyền thông xã hội
Hoặc bạn có thể thay vì tập trung vào việc phát triển xã hội phương tiện truyền thông tài khoản riêng của chính bạn. như Youtuber, Streamer. Và nếu bạn thu hút đủ ảnh hưởng trong mạng của bạn, bạn có thể kinh doanh và kiếm được tiền từ những sản phẩm cũng như là một người gây ảnh hưởng làm việc với các thương hiệu để quảng bá sản phẩm và dịch vụ trên tài khoản của bạn.

6.Viết sách điện tử (eBook)
Nếu bạn đang có một ý tưởng cuốn sách trong tâm trí, bạn có thể hiện thức hòa bằng cách viết ebook riêng của bạn và làm cho nó được xuất bản trên các nền tảng trực tuyến như Amazon, WordPress, Website, Blogger, Facebook..

.

7.Khóa học đào tạo trực tuyến
Bạn cũng có thể chia sẻ kiến thức kinh nghiệm thực tiễn của bạn với mọi người online bằng cách tạo ra các khóa học và các khóa đào tạo của riêng bạn và bán chúng trên trang web/blogger của bạn hoặc danh sách email.

8. Xây dựng phát triển ứng dụng trên nhiều nền tảng
Nếu bạn có nhiều kiến thức kỹ thuật về ứng dụng di động, bạn có thể kinh doanh như một nhà phát triển ứng dụng cho các khách hàng hoặc thậm chí bạn có thể xây dựng ứng dụng của riêng bạn để bán.

9. Huấn luyện viên kinh doanh
Nếu bạn đang có một chuyên môn kinh doanh dày dặn kinh nghiệm, bạn có thể cung cấp các dịch vụ tư vấn hoặc huấn luyện cho các doanh nghiệp, các nhân và giao tiếp với họ qua email hoặc các ứng dụng chat video như Skype, Facebook, Gmail, Zalo

10.Tư vấn SEO
Seo đang là việc cần làm của mỗi doanh nghiệp khi tham gia vào kỷ nguyên số. Bạn cũng có thể đưa ra một loại chuyên biệt hơn các dịch vụ như SEO cho các doanh nghiệp muốn cải thiện cơ hội tìm kiếm trang web của họ hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên Google

11.Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)
Hiện này có rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ cần các đối tác để phân phối sản phẩm, các ngành có tiếp thị liên kế nhiều phải kể tới : du lịch, vé máy bay, các trang thương mại điện tử… Chương trình liên kết cung cấp cho bạn các cơ hội để kiếm tiền trực tuyến bằng cách đăng các liên kết đến các sản phẩm và dịch vụ khác nhau lên trang kênh cá nhân hoặc tổ chức và sau đó sẽ nhận được một phần chiết khấu của đơn hàng mà bạn đem về.

12.YouTube cá nhân (Youtuber)
Đối với những ai cảm thấy thoải mái tự tin trước camera, bạn có thể bắt đầu kênh YouTube cá nhân và kiếm thu nhập thụ động thông qua cổ phần quảng cáo.

13. Livestream bán hàng
Bạn cũng có thể bắt đầu livestream trực tuyến của mình và bán hàng , các mặt hàng phổ biến hiện nay phải kế đến : thời trang, đồ dùng sinh hoạt, sách báo, tranh ảnh, đồ trang trí…

14. Bán hàng trên eBay.com
Nếu bạn muốn bán sản phẩm trực tiếp thực tế, bạn cũng có thể thực sự dễ dàng thiết lập một cửa hàng online trên nền  eBay và bán nhiều loại sản phẩm khác nhau trên nền tảng thương mại này.

15.Kinh doanh các sản phẩm handmade
Hoặc bạn có thể lựa chọn làm cho sản phẩm do chính bạn tạo ra và thiết lập cửa hàng thủ công thương mại điện tử của riêng bạn hoặc tạo lập một cửa hàng lên các sàn thương mại điện tử.

16.Thiết kế website
Nếu bạn có một số kiến thức thiết kế và kiến thức về các trang web, bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn cho khách hàng như một nhà thiết kế web.

17. Phát triển website 
Bạn cũng có thể kinh doanh bằng cách hỗ trợ back-end trong quá trình xây dựng website. Điều này đòi hỏi kiến thức kỹ thuật sâu rộng hơn chút nhưng không nhiều hiểu biết thiết kế.

18. Dịch vụ Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng (Lead Generation)
Bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ cho các khách hàng doanh nghiệp cần được giúp đỡ tạo dẫn trực tuyến.

19. Phân phối tên miền
Tất cả những ai muốn bắt đầu website riêng của họ đầu tiên cần có một tên miền. Điều đó có nghĩa là họ cần phải mua tên miền từ nơi nào đó. Vì vậy, bạn có thể kinh doanh bằng cách mua các tên miền và bán chúng để hưởng phần chênh lệch

20. Người viết nội dung tự do
Đối với những người muốn bắt đầu kinh doanh bằng cách viết không cần tạo blog của riêng bạn, bạn có thể cung cấp các dịch vụ viết bài của bạn cho các khách hàng bên ngoài như một freelancer tự do

21. Thiết kế áo thun
Các nền tảng trực tuyến như Redbubble và CafePress làm cho các doanh nhân vô cùng dễ dàng để thêm thiết kế cho áo thun và các sản phẩm tương tự và sau đó bán cho khách hàng trực tuyến.

22. Đào tạo trực tuyến từ xa
Bạn không cần phải gặp gỡ tận mặt với một ai đó để có một gia sư có hiệu quả. Bạn cũng có thể thiết lập các buổi online với khách hàng thông qua các kênh trực tuyến như Teamview, Facebook, Youtube để giúp họ trong nhiều các lĩnh vực khác nhau.

23. Chuyên gia quảng cáo trực tuyến (Digital Marketing)
Nếu bạn đã có một số kiến thức về các lựa chọn quảng cáo trực tuyến (Google Ads, Facebook), bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn cho các doanh nghiệp đang muốn sử dụng quảng cáo trực tuyến để quảng bá sản phẩm của mình.

24.Tư vấn thôn tin du lịch
Đại lý du lịch không được phổ biến như trước đây. Nhưng bạn vẫn có thể kinh doanh như một nhà tư vấn du lịch trực tuyến để giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn và các nhóm tìm những deal du lịch tốt nhất để lựa chọn.

25. Biên tập viên nội dung
Bạn có thể kinh doanh như một soát lỗi hoặc biên tập viên cho các doanh nghiệp khác nhau, các tác giả và các khách hàng khác, những người muốn gửi cho bạn công việc online của họ

26. Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng website
Đối với những người muốn làm việc với các doanh nghiệp đã có các trang web, nhưng có thể muốn giúp đỡ duy trì, quản lý chúng, bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn như là một người quản lý trang web hoặc cung cấp dịch vụ bảo trì website

27. Lưu trữ và bán ảnh
Nếu bạn muốn kinh doanh nhiếp ảnh mà chủ yếu là trực tuyến, bạn có thể chụp ảnh và sau đó bán chúng trên các trang web lưu trữ ảnh trực tuyến

28. Copywriter
Một cơ hội kinh doanh tiềm năng cho người viết, copywriter giúp các doanh nghiệp tạo ra các bản sao cho các trang web của họ và cung cấp cho người có nhu cầu

29. Hỗ trợ công nghệ thực tế ảo
Nếu bạn có nhiều kiến thức công nghệ đặc biệt AI (trí thông minh nhân tạo) bạn có thể thiết lập một dịch vụ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật từ xa cho khách hàng liên hệ online với bạn.

30. Cung cấp dịch vụ hợp đồng khách hàng
Bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp muốn thuê ngoài thông tin dịch vụ khách hàng của chính họ.

31. Phát triển phần mềm
Đối với những người đã quen thuộc với ins and outs trong việc tạo ra các phần mềm, bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn một cách tự do cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc thậm chí tạo các chương trình phần mềm của riêng bạn để bán trên các kho ứng dụng , các chợ phần mềm

32.Tư vấn bán hàng
Nếu bạn là một marketer có dày dặn các kinh nghiệm, bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp muốn được giúp đỡ tạo và thực hiện các kế hoạch tiếp thị trực tuyến của cho sản phẩm của họ

33. Phát triển theme WordPress
WordPress là một nền tảng phổ biến cho các blog và các trang web. Vì vậy, bạn có thể kinh doanh bằng cách tạo ra các pre-made theme cho những người muốn một cách dễ dàng làm trang web riêng của họ trên WordPress một cách dễ dàng hơn

34. Nhà nghiên cứu
Có rất nhiều cơ hội ở đó cho các nhà nghiên cứu để cung cấp các dịch vụ cho các người viết, các doanh nghiệp và khách hàng trực tuyến khác.

35. Điều hành trang website thành viên
Nếu bạn có một ý tưởng cho một website thích hợp, bạn có thể tính phí thành viên cho những người quan tâm là một phần của cộng đồng hoặc truy cập bất kỳ lợi ích khác được cung cấp bởi trang web của bạn.

36. Mạng blog
Bạn cũng có thể thiết lập một mạng dành riêng cho các blogger và các thành viên phải trả một khoản lệ phí hoặc kiếm được tiền thông qua quảng cáo hoặc thông tin sản phẩm.

37.Thiết kế giao diện đồ họa
Hoặc bạn có thể cung cấp một số dịch vụ thiết kế ít kỹ thuật nhưng vẫn giao tiếp và thu hút khách hàng trực tuyến như là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

38. Mạng quảng cáo
Ngoài ra, bạn có thể thiết lập một mạng lưới nhắm đến các blogger, chủ sở hữu trang web và doanh nghiệp trực tuyến khác mà muốn tìm nhà tài trợ hoặc các nhà quảng cáo và ngược lại.

39. Quan hệ công chúng trực tuyến
Quan hệ công chúng chắc chắn là một cơ hội kinh doanh khả thi. Và bạn có thể kinh doanh mà chủ yếu là giao tiếp với khách hàng và các ấn phẩm trên các nền tảng online

40. Dịch vụ phê bình website
Bạn cũng có thể chuyên về phê bình các website cho các doanh nghiệp cảm thấy như họ có thể cần phải thực hiện một số thay đổi hoặc cải thiện trải nghiệm người truy cập trực tuyến của họ.

41.Tuyển dụng trực tuyến
Đối với những người muốn giúp đỡ các khách hàng doanh nghiệp tìm các nhân viên tốt nhất, bạn có thể bắt đầu một dịch vụ tuyển dụng tìm và liên lạc các ứng cử viên tiềm năng chủ yếu là online.

42. Dịch vụ viết CV
Bạn cũng có thể làm việc với các khách hàng đang tìm kiếm việc làm bằng cách bắt đầu một dịch vụ giúp họ viết CV và thư xin việc để gửi tới các nhà tuyển dụng

43. Huấn luyện viên đời sống
Nếu bạn muốn giúp khách hàng với một loạt các vấn đề khác nhau, bạn có thể kinh doanh như là một huấn luyện viên cuộc sống và giao tiếp với khách hàng chủ yếu các nền tảng trực tuyến.

44. Dịch vụ kế hoạch ăn uống
Hoặc nếu bạn muốn cụ thể hơn và giúp đỡ khách hàng có kế hoạch ra các bữa ăn và dinh dưỡng của họ, bạn có thể cung cấp một dịch vụ lập kế hoạch thực đơn bữa ăn mà bạn tham khảo ý kiến với khách hàng trực tuyến và sau đó gửi cho họ một kế hoạch dựa trên tư vấn của bạn.

46. Minh họa tùy chỉnh
Nếu bạn là một nghệ sĩ có tay nghề cao, bạn có thể cung cấp dịch vụ minh họa tùy chỉnh để khách hàng tiếp cận với bạn thông qua website của bạn hoặc các kênh trực tuyến khác.

46. Video quảng cáo
Bạn cũng có thể chuyên làm việc với các khách hàng cần giúp tạo quảng cáo video xuất hiện trên YouTube, Facebook hoặc các nền tảng trực tuyến khác.

47. Marketing bán hàng trực tiếp
Đối với những người bán hàng giỏi, bạn có thể kinh doanh bằng cách cung cấp dịch vụ của bạn cho khách hàng kinh doanh và sau đó tiếp cận khách hàng trực tuyến tiềm năng.

48. Tư vấn tài chính
Nếu bạn đã có nhiều kiến thức tài chính, bạn có thể kinh doanh như một nhà tư vấn tài chính và làm việc với các khách hàng tiếp cận với bạn qua nền tảng trực tuyến

 
Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0