1
Bạn cần hỗ trợ?
Bật mí 5 lý do khiến bạn dễ thất bại khi khởi nghiệp - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Bật mí 5 lý do khiến bạn dễ thất bại khi khởi nghiệp

 

Khởi nghiệp thành công là mong muốn của bất cứ ai khi muốn xây dựng sự nghiệp riêng cho mình. Tuy nhiên, có một thực tế là đa phần các công ty khởi nghiệp thường gặp thất bại. Tại sao lại như vậy? Sau đây, bài viết xin giới thiệu 5 lý do giải thích lý do vì sao bạn rất dễ thất bại khi khởi nghiệp.

Cái tôi quá lớn

Hầu hết các bạn trẻ khởi nghiệp đều mang trong mình ước mơ hoài bão vô cùng lớn nhưng lại thiếu kinh nghiệm xã hội. Họ thường có cái tôi vô cùng lớn, luôn xem ý tưởng của mình là nhất, quan điểm của mình là đúng mà ít lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người khác, không thích nghe những lời chỉ trích, phê bình về mình. Đây là một trong những rào cản lớn gây nên sự thất bại. 

back to menu ↑

Thiếu sự chuẩn bị kỹ càng

Bất cứ việc gì cũng không thể thành công nếu như không có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng. Khát khao khởi nghiệp rất dễ khiến nhiều người quá nóng vội. Hãy lên kế hoạch một cách tỉ mỉ, cụ thể nhất, đánh giá và lường trước mọi rủi ro có thể gặp phải để có phương án đối phó từ trước. Đồng thời, bạn phải chuẩn bị mọi thứ từ nhân lực, nguồn vốn, cơ sở vật chất… kỹ lưỡng để bước vào vận hành công việc trơn tru nhất. 

back to menu ↑

Thiếu vốn

Vốn là vấn đề rất quan trọng và cũng là sự lo lắng nhất của các startup. Nhất là những bạn trẻ, nguồn vốn trong tay rất ít, rất khó để có thể vận hành được kế hoạch kinh doanh của mình. Nếu thiếu vốn, bạn có thể nghiên cứu vay từ ngân hàng, các tổ chức tài chính uy tín. Hiện nay, có rất nhiều gói vay ưu đãi, đặc biệt là vay kinh doanh cho những bạn trẻ khởi nghiệp. Tuy nhiên, với việc vay ngân hàng thì bạn cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ nhất của dự án kinh doanh, khả năng thành công và xác định trước phương án trả nợ. Hãy sử dụng đồng tiền vay một cách hiệu quả nhất để khởi nghiệp thành công. 

back to menu ↑

Chọn sai đối tác để khởi nghiệp

Trong kinh doanh, đối tác và khách hàng là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định sự thành bại của bạn. Khi khởi nghiệp, bạn cần có những đối tác, đơn vị cung cấp, hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ chọn không đúng đối tác từ ban đầu như chất lượng các sản phẩm đối tác cung cấp không đảm bảo hay giá quá cao… Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp và khiến bạn thất bại ngay từ đầu. 

back to menu ↑

Nhân sự không chất lượng

Một mình bạn không thể thành công mà cần sự phối hợp, đồng hành của cả một đội ngũ. Chính vì vậy, tuyển nhân sự là vấn đề rất quan trọng. Rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhưng lại không có một nguồn nhân sự chất lượng để biến ý tưởng đó thành công, dẫn đến kết quả thất bại đáng tiếc. 

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp, hy vọng rằng bạn sẽ tránh được các vấn đề mà chúng tôi đã nêu ở trên để thành công với lựa chọn của mình.

 
Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0