1
Bạn cần hỗ trợ?
Khởi nghiệp là gì ? Làm cách nào để khởi nghiệp | Khởi nghiệp - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Khởi nghiệp là gì ? Làm cách nào để khởi nghiệp | Khởi nghiệp

 

Khởi nghiệp là gì – Khởi nghiệp cũng có nghĩa là bạn tạo ra giá trị có lợi cho người giá trị cho xã hội hoặc nhóm một khởi nghiệp, cho các cổ đông của công ty, cho người lao động, cho các tổ chức cộng đồng và nhà nước

Khái nhiệm “Khởi nghiệp là gì?”

Khởi nghiệp đơn giản là việc bạn hay một nhóm bạn có ý tưởng kinh doanh rồi tự bắt tay vào việc thực hiện những ý tưởng đó. Chi tiết hơn thì khởi nghiệp hay còn gọi là startup có nghĩa là riêng bạn hoặc nhóm bạn hợp tác cùng với 1 nhóm thành lập một công ty, hay cung cấp một loại sản phẩm dịch vụ nào đó dựa trên các ý tưởng kinh doanh trong đầu các bạn nghĩ ra
Tùy vào khả năng của Bạn có thể chọn bất cứ một công việc nào để khởi nghiệp miễn là nó không bị pháp luật ngăn cấm như : Bán đồ handmade, Bán trà đá, kinh doanh online, mở quán cà phê, dịch vụ tăng like trên các fanpage, mở dịch vụ thiết kế website, thiết kế áo thun …
Tại sao ngày nay có nhiều các bạn sinh viên lựa chọn việc khởi nghiệp mà không phải các việc khác.Vậy khởi nghiệp là gì? và những lợi thế cho sinh viênkhởi nghiệp là gì?  Hãy cùng Megateen.vn giải đáp những thắc mắc đó.
Chặng 1: Khởi nghiệp là gì?

Khi bạn quyết định khởi nghiệp việc này có nghĩa là bạn sẽ vừa làm chủ kiêm làm nhân viên.Bởi vậy phải tự mình làm và tự mình quản lý tất cả các hoạt động của cửa hàng, công ty.
Các bạn phải tự bỏ vốn ra để hoạt động, tự kiếm và tự quản lý các khoản thu nhập cho mình. Như vậy, bạn chỉ cần có các ý tưởng, thêm ít vốn và có đam mê cháy bỏng trong kinh doanh thì việc khởi nghiệp chắc chắn sẽ thành công trong tương lai

Những lợi thế của sinh viên khi khởi nghiệp là gì?

Vậy những lợi thế cho sinh viên khi khởi nghiệp là gì? mà có nhiều bạn lại bỏ mặc nhiều thứ khi quyết định chọn nó là con đường phát triển như vậy? Để giải đáp cho câu hỏi này, hãy theo dõi các phần tieps theo dưới đây.
Thứ nhất : Vốn ít mà lợi nhuận cao
Các công việc để khởi nghiệp cũng khá đơn giản vì vậy vốn ban đầu chỉ cần có vài trăm nghìn đến vài triệu đồng .Nhưng nếu công việc của bạn gặp nhiều thuận lợi, bạn có thể kiếm được hàng chục triệu và có thể là trăm triệu đồng mỗi tháng.

Nếu bạn còn băn khoẳn hoặc nghi ngờ điều mình nói hãy tìm kiếm ngay những nhân vật sau nhé: Nguyễn Duy Thắng cử nhân với bằng giỏi đi bán bút tre, Đinh Văn Cường Chàng trai có tấm bằng cử nhân ngân hàng, IELTS 7.0 đi bán bánh mì hoặc là Hai giám đốc trẻ của công ty thiết kế website bắt đầu từ 0 đồng.
Thứ hai: Luôn Chủ động về thời gian
Một điều không thể phủ nhận rằng , bạn sẽ phải làm việc với thời gian nhiều hơn. Thậm chí là rất nhiều so với thời gian mà bạn đi làm thêm. Tuy nhiên, so việc đi làm thêm với việc sinh viên tự khởi nghiệp thì việc khởi nghiệp hoàn toàn cho phép bạn chủ động về thời gian hơn, bạn không còn phải lo đổi ca làm hay xin nghỉ nếu như có việc đột xuất trên giảng đường. Như vậy, thời gian hoàn toàn nằm trong tay bạn, không phải phụ thuộc vào thầy cô hay ông bà chủ.
Chặng 2: Những lợi thế của sinh viên khởi nghiệp là gì?

Thứ ba: Không bị gò bó với công việc gia đình
Với lợi ích này chắc mình không cần bàn nhiều. Vì ai cũng biết thời sinh viên là khoảng thời gian tự do nhất với mỗi người. Không những không bị gò bó mà chắc chắn gia đình còn sẽ tạo nhiều điều kiện tốt nhất cho bạn khởi nghiệp vì họ hiểu khởi nghiệp có lợi ích như thế nào. Và gia đình sẽ luôn sẵn sàng trở thành ngân hàng bất đắc dĩ để hỗ trợ vốn với lãi suất 0%, thời hạn mãi mãi và không cần phải hoàn lại chẳng hạn.
Thứ tư : Năng động, nhiều ý tưởng sáng tạo, đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng
Ý tưởng sáng tạo, năng động là lơị thế của sinh viên khi khởi nghiệp. Đối với sinh viên ngày nay luôn năng động và khả năng sáng tạo đã đạt tới level không thể đong đếm nổi + niềm đam mê kinh doanh và nhiệt huyết cháy bỏng trở thành một lợi thế lớn trong việc lên ý tưởng và thực hiện công việc khởi nghiệp.
Nếu đọc đến đây ta mới hiểu được khởi nghiệp là gì, và nhận ra những lợi thế để có thể khởi nghiệp mà bạn đang có và nếu trong đầu bạn bất chợt sáng lên một ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp nào đó.
Hãy ngay lập tức note lại rồi lên kế hoạch thực hiện. Hãy thử sức mình một lần xem trong đời xem sao, Bạn đừng sợ thất bại. Khởi nghiệp không chỉ đem tới cho bạn lợi nhuận, khởi nghiệp còn đem lại cho bạn rất nhiều những kinh nghiệm và trải nghiệm trong cuộc sống.
Đừng chỉ đi học rồi về nhà trùm chăn ngủ lãng phí tuổi trẻ, lãng phí những cơ hội phát triển bản thân. Mà những lợi thế không chỉ dừng lại ở đây, vẫn còn 1 lợi thế mà các bạn không thể bỏ qua dưới đây.
Thứ năm: Sức mạnh của mạng xã hội và công nghệ thông tin
Sinh viên luôn là đối tượng có sự hiểu biết tiếp cận với mạng xã hội nhanh và hiệu quả nhất. Mạng xã hội chính là nơi giúp các bạn quảng bá và giới thiệu rộng rãi các sản phẩm dịch vụ của mình, trở thành nơi cung cấp lượng khách hàng cho bạn. Bạn không cần phải tự đi tìm kiếm khách hàng hay sử dụng các hình thức quảng cáo truyền thống tốn kém.
Kết Luận: Qua những phân tích trên đây bạn đã hiểu được khởi nghiệp là gì ? và biết về những lợi thế cho sinh viên khi khởi nghiệp. Megateen luôn mong muốn bài viết có thể giúp ích và tạo thêm động lực cho các bạn sinh viên đang và sắp có ý tưởng khởi nghiệp đứng lên thực hiện những đam mê khát vọng của đời mình.
.

 
Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0