1
Bạn cần hỗ trợ?
Ưu nhược điểm của vay tiền online và cách thức vay an toàn - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Ưu nhược điểm của vay tiền online và cách thức vay an toàn

Với sự phát triển của công nghệ và ngành tài chính, dịch vụ vay tiền online trở nên phổ biến và dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với chiếc điện thoại thông tin được kết nối internet, bạn đã có thể thực hiện đăng ký khoản vay từ các tổ chức tài chính hay các app vay tiền trên điện thoại di động. Hãy cùng xem xét ưu nhược điểm của hình thức tín dụng này, đồng thời đánh giá các app vay tiền để tìm ra cách thức vay tiền an toàn nhất hiện nay.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là hình thức vay tiền theo dạng tín chấp, được thực hiện thông qua website của các tổ chức tài chính hoặc ứng dụng trên điện thoại di động. 

Khách hàng sử dụng hình thức tín dụng này không cần tài sản đảm bảo hay thế chấp, chỉ cần cung cấp hồ sơ theo yêu cầu của đơn vị cho vay. Đơn vị cho vay dựa vào hồ sơ của khách hàng cung cấp để thẩm định mức độ uy tín, xác định mức thu nhập để quyết định hạn mức cho vay.

 Toàn bộ quá trình cung cấp hồ sơ hay quy trình thẩm định được thực hiện hoàn toàn trực tuyến.

back to menu ↑

Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền online

Khách hàng lựa chọn hình thức vay tiền online để đáp ứng các nhu cầu tài chính gấp gáp nhờ các ưu điểm sau:

 • Thủ tục đăng ký khoản vay đơn giản: Không cần chuẩn bị hồ sơ phức tạp, người đi vay chỉ cần điền các thông tin cần cung cấp vào form đăng ký online trên trang web hoặc ứng dụng vay tiền là hoàn tất thủ tục đăng ký vay.
 • Tiết kiệm thời gian: Toàn bộ quá trình đăng ký vay được thực hiện online, tiền được giải ngân tài khoản. Người đi vay không mất thời gian đi lại hay chờ đợi ở ngân hàng.
 • Thời gian giải ngân nhanh: Quá trình thẩm định, duyệt cho vay diễn ra nhanh chóng, người vay có thể nhận được tiền chỉ sau 10 phút hoàn tất thủ tục.
 • Không cần tài sản thế chấp: Là hình thức vay tín chấp, người đi vay không cần có tài sản đảm bảo hay thế chấp mà vẫn có thể được phê duyệt khoản vay.
 • Phạm vi hỗ trợ phủ rộng: Thực hiện trực tuyến nên khách hàng ở mọi địa phương đều dễ dàng đăng ký và nhận khoản vay.
 • Tuy nhiên, vay tiền online có các nhược điểm sau đây:
 • Lãi suất thường cao hơn so với các hình thức vay tiền khác
 • Hạn mức vay thường thấp.
back to menu ↑

Cách thức vay tiền online an toàn

Mặc dù có thể dễ dàng và thuận tiện thực hiện khoản vay online, tuy nhiên, giữa rất nhiều các đơn vị cho vay online, bạn nên lựa chọn cẩn thận một đơn vị cho vay uy tín để tránh những rủi ro có thể gặp phải sau này. Dưới đây là 2 app vay tiền online được đánh giá uy tín, đông đảo người dùng mà bạn có thể tham khảo:

Ví trả sau Momo

Đây là hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau với ưu điểm 4-Không:

 • Không lãi suất
 • Không phí kích hoạt
 • Không phát sinh phí dịch vụ (trong thời gian ưu đãi)
 • Không cần chứng minh thu nhập

Người dùng ví Momo có thể dễ dàng đăng ký ví trả sau và được cấp hạn mức tối đa 5 triệu đồng, được sử dụng cho các dịch vụ trên ứng dụng này. Người dùng có thể thanh toán khoản vay này bằng hình thức trả tháng hoặc trả góp, hoàn toàn không bị áp lãi suất nếu thanh toán đúng hạn.

Dịch vụ vay FastMoney

FastMoney là dịch vụ vay tiền nhanh do công ty Tài chính Cổ phần Điện lực kết hợp với công ty cung cấp dịch vụ Amber Fintech triển khai cung cấp trên nền tảng ứng dụng Ví MoMo. 

Bạn hoàn toàn có thể an tâm vay tiền trên FastMoney nhờ những ưu điểm sau:

 • Hạn mức vay đa dạng: Người đi vay có thể lựa chọn hạn mức từ 2 – 10 triệu với thời gian thanh toán lên đến 7 tháng.
 • Cho phép trả góp: Có thể đăng ký trả góp để thanh toán khoản vay theo kỳ.
 • Hồ sơ đơn giản: Đăng ký khoản vay tại FastMoney bạn không cần chuẩn bị giấy tờ phức tạp và cũng không cần chứng minh thu nhập.
 • An toàn, minh bạch: FastMoney do các đơn vị uy tín hợp tác cung cấp, đảm bảo thông tin khách hàng được bảo mật. Các thông tin liên quan đến lãi suất cũng được công khai rõ ràng, minh bạch khi khách hàng đăng ký vay.

Trên đây là những thông tin về vay tiền online và một số ứng dụng vay an toàn. Hi vọng bài viết hữu ích khi bạn đang tìm kiếm một phương thức vay tiền phù hợp với nhu cầu tài chính của mình.

Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0