1
Bạn cần hỗ trợ?
Kiểm chứng nguồn gốc sâm Ngọc Linh MHG không hề làm “vườn sâm ảo” - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Kiểm chứng nguồn gốc sâm Ngọc Linh MHG không hề làm “vườn sâm ảo”

 

Trước những nghi vấn về “vườn sâm ảo” trong thời gian gần đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nguồn gốc của sâm Ngọc Linh MHG

Thời gian vừa qua, thị trường sâm Ngọc Linh đang truyền tai nhau nghi vấn về “vườn sâm ảo” – dự án sâm Ngọc Linh MHG. Liệu thông tin đó có thật hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn kiểm chứng.

Đôi nét về sâm Ngọc Linh MHG

Sâm Ngọc Linh MHG có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (địa chỉ website: https://samngoclinhmhg.com/), thuộc Mỹ Hạnh Group, được thành lập vào năm 2017, trụ sở chính tại quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. Công ty hoạt động trong 5 lĩnh vực chính, bao gồm: Nghiên cứu, trồng sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu; Sản xuất và phân phối sản phẩm từ sâm Ngọc Linh; Cung cấp sản phẩm và dịch vụ viễn thông; Đầu tư và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái; Spa Dược liệu Sâm.

Riêng về lĩnh vực dược liệu sâm, công ty chú trọng đầu tư 2 dòng sản phẩm chính, đó là: sản phẩm từ sâm Ngọc Linh dành cho phân khúc khách hàng trung và cao cấp, sản phẩm từ Hồng Đẳng sâm dành cho phân khúc khách hàng bình dân.

Hiện nay, Sâm Ngọc Linh MHG đang tiến hành trồng sâm Ngọc Linh thông qua việc kết hợp với các đối tác, nhà vườn thuộc địa phận huyện Nam Trà Linh, tỉnh Quảng Nam, trong đó: xã Trà Nam trồng 30,000 gốc sâm, dự kiến tháng 07/2022 sẽ trồng thêm 30,000 gốc sâm nữa; xã Trà Linh hiện đang triển khai hạ tầng, sắp tới sẽ trồng 200,000 gốc sâm. Đây là 2 vườn sâm nằm trong khu vực được CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ cấp chỉ dẫn địa lý trồng sâm Ngọc Linh.

Hình ảnh quá trình trồng sâm Ngọc Linh của MHG

Vào năm 2021, MHG đã mua lại HTX nông nghiệp Tuyết Sơn để đầu tư dự án Mỹ Hạnh Farm – Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại Măng Đen – Kon Plông – Kon Tum, trong đó có các vườn trồng sâm và các loại dược liệu. Đến thời điểm hiện tại, MHG đang trồng sâm dây và một số dược liệu tại khu vực này. Kế hoạch vào tháng 03/2022 MHG sẽ tiến hành trồng thử nghiệm 30,000 gốc sâm Ngọc Linh MHG tại đây. Sâm giống sẽ được di thực từ Quảng Nam ra Măng Đen. Với độ cao, đặc điểm thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu không quá khác biệt so với vùng núi Ngọc Linh, Măng Đen được kỳ vọng sẽ trở thành “vùng đất hứa”, nơi bảo tồn và phát triển những cây sâm có dược tính và hàm lượng saponin tương đồng với sâm trên núi Ngọc Linh.

Với những đóng góp và nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối năm 2021, Sâm Ngọc Linh MHG vinh dự được trao tặng giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức.

back to menu ↑

Sâm Ngọc Linh MHG khẳng định không có vụ làm “vườn sâm ảo”

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nguồn cung cấp sâm Ngọc Linh MHG đến từ việc liên kết với các chủ vườn sâm tại Quảng Nam. Đây là mối quan hệ hợp tác Win – Win, có hợp đồng thỏa thuận rõ ràng, tuy nhiên, sâm Ngọc Linh MHG đã sai sót khi đầu tư kinh phí lớn vào tỉnh mà chỉ thông qua đối tác và không báo cáo lãnh đạo tỉnh. Do đó, khi phóng viên hỏi về công ty Sâm Ngọc Linh MHG thì lãnh đạo không xác minh được và dấy lên nghi vấn về một dự án sâm Ngọc Linh “trên giấy” hay “vườn sâm ảo”. 

Bên cạnh đó, hiện Hợp tác xã Tuyết Sơn cũng đang trồng 2ha sâm dây và 2ha sâm đương quy. Trong tương lai, MHG còn có thêm một nguồn cung sâm Ngọc Linh từ dự án MHG Farm mà sắp tới sẽ trồng thử nghiệm tại vùng Măng Đen huyện Kon Plông. Được biết, tại tỉnh Kon Tum, CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ chỉ cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sâm Ngọc Linh tại 9 xã thuộc 2 huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei, trong đó không có huyện Kon Plông. Tuy nhiên, khu vực này đã được cấp phép trồng sâm thí điểm. Phía MHG sẽ nhanh chóng làm việc với sở nông nghiệp để ra công văn xác nhận vấn đề này.

Lễ trồng sâm Ngọc Linh của Mỹ Hạnh Group

Ngoài việc được trồng tại những nơi có thổ nhưỡng tốt, điều kiện tự nhiên đặc hữu, sâm Ngọc Linh MHG còn được sản xuất tuân theo quy trình đúng chuẩn, quản lý nghiêm ngặt nhằm tạo ra những sản phẩm sâm Ngọc Linh có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất, khác biệt so với các loại sâm khác trên thế giới cũng như của các nhà cung cấp khác trên thị trường. Mức giá khi mua sâm Ngọc Linh MHG cũng vô cùng hợp lý, phù hợp với chất lượng và đảm bảo hài lòng khách hàng.

Ngoài sâm củ tươi, MHG còn cung cấp các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh chính gốc như: rượu ngâm sâm, rượu ngâm hoa/lá/dây sâm Ngọc Linh, cà phê sâm, nước yến sâm, sâm Ngọc Linh thái lát ngâm mật ong, sữa bột, trà túi lọc, bánh kẹo sâm Ngọc Linh,… đa dạng mặt hàng cho bạn lựa chọn.

Trên đây là thông tin về nguồn gốc của sâm Ngọc Linh MHG cũng như một vài giải đáp về nghi vấn “vườn sâm ảo”. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm những cái nhìn khách quan để hiểu rõ hơn về sâm Ngọc Linh MHG cũng như lựa chọn được một nơi bán uy tín, chất lượng.

Để đặt mua sâm Ngọc Linh chính gốc, giá tốt, hãy liên hệ ngay với Sâm Ngọc Linh MHG (địa chỉ website: https://samngoclinhmhg.com/) để được tư vấn chi tiết nhất.

 
Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0