1
Bạn cần hỗ trợ?
Hướng dẫn cách mua DOT (Polkadot) trên Muabanusdt.io an toàn, giá tốt - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Hướng dẫn cách mua DOT (Polkadot) trên Muabanusdt.io an toàn, giá tốt

 

Gần đây, cộng đồng crypto đang xôn xao về cái tên Polkadot. Đây được coi là nền tảng đối trọng trực tiếp và cạnh tranh mạnh mẽ với Ethereum trong việc mở rộng hệ sinh thái DeFi. Tiền kỹ thuật số được sử dụng trên Polkadot có tên DOT coin. Bạn có hiểu DOT là gì và cách mua DOT như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách mua và tiềm năng phát triển của DOT.

Polkadot là gì?

Polkadot là nền tảng blockchain đa chuỗi, không đồng nhất và có khả năng mở rộng bằng cách kết nối nhiều blockchain với nhau. Các blockchain có thể tự do và dễ dàng chia sẻ dữ liệu xuyên chuỗi tạo ra mạng lưới phi tập trung. Từ đó có thể tận dụng tối đa nguồn lực toàn hệ sinh thái. 

Nói một cách đơn giản hơn, Polkadot chính là blockchain tập hợp nhiều blockchain riêng lẻ trên một nền tảng duy nhất. Người dùng có thể tạo ra blockchain cho riêng mình nhanh chóng và tiện lợi. 

Khả năng tương tác và khả năng mở rộng là 2 vấn đề quan trọng nhất mà Polkadot tập trung phát triển. Tầm nhìn và mục tiêu dài hạn của Polkadot là trở thành mạng phi tập trung – nơi thông tin, dữ liệu, danh tính của người dùng được chính chúng ta quản lý trực tiếp không thông qua nơi thứ 3. 

Hiện nay, Polkadot đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng người đầu tư tiền điện tử. Polkadot có thể xử lý đến 1000 giao dịch/giây, gấp 10 lần tốc độ trên Ethereum.

back to menu ↑

DOT là gì? Thông tin về DOT coin

DOT là đơn vị tiền điện tử chính thức được dùng để giao dịch trong mạng lưới Polkadot. DOT coin có 4 chức năng chính thường sử dụng:

– Governance: Tham gia quản lý, phát triển giao dịch của dự án.

– Staking: Tạo cơ chế đồng thuận.

– Rewards: Phần thưởng cho những đóng góp, nỗ lực vào dự án.

– Bondings: Là phương thức bằng chứng cổ phần (proof of stake) để liên kết các DOT tạo ra Parachain mới.

Thông tin chi tiết về DOT coin:

 • Token name: Polkadot
 • Ticker: DOT.
 • Blockchain: Polkadot.
 • Token type: loại Utility, Governance.
 • Total supply: 1,103,303,471 DOT.
 • Circulating supply: 987,579,314.96 DOT.
 • Contract:

– HECO: 0xa2c49cee16a5e5bdefde931107dc1fae9f7773e3.

– BNB Smart Chain (BEP20): 0x7083609fce4d1d8dc0c979aab8c869ea2c873402.

back to menu ↑

Ví lưu trữ DOT

Ví Polkadot được hiểu đơn giản là nơi có thể lưu trữ, chuyển và nhận DOT coin. Ví này sẽ lưu trữ khóa cá nhân mà bạn có thể sử dụng để nhận, gửi hoặc chi tiêu tiền điện tử. Người dùng có thể lựa chọn một trong ví sau để lưu trữ DOT coin an toàn: Ledger, Trezor, Parity Signer, Trust Wallet, Math Wallet, Safepal Wallet, Ownbit Wallet, PolkaWallet, Polkadot, MetaMask, HyperPay…

Tham khảo chi tiết thêm về một số loại ví lưu trữ DOT dưới đây: 

– Parity Signer: là ví tiền điện tử di động mã nguồn mở có sẵn cho cả Android và iOS. Bạn có thể giữ an toàn cho các khóa cá nhân của mình và dễ dàng xác nhận các giao dịch.

– Trust Wallet: Là sàn giao dịch phi tập trung và trình duyệt cho DApp, tất cả được tập hợp trên một nền tảng. Trust Wallet được hỗ trợ chính thức bởi một trong những nền tảng giao dịch lớn nhất là Binance. Ví tương thích với Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Stellar, Polkadot và hoạt động với các loại mã thông báo ERC20, BEP2 và ERC721.

– Math Wallet: Ví tiền điện tử đa nền tảng cho phép người dùng lưu trữ BTC, ETH, mã thông báo ERC-20, MuaBanUsdt.IO

Cosmos, Polkadot, …. Ví Math hỗ trợ trên cả iOS và Android. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó như một tiện ích mở rộng của Chrome hoặc ví web.

– Ownbit Wallet: Là ví an toàn nhất cho mục đích sử dụng cá nhân, tính năng Cold Wallet giúp Ownbit an toàn hơn nhiều so với tất cả các ví khác. Ví Ownbit hiện đang hỗ trợ mã thông báo thuận tiện cho bạn quản lý tài sản với người khác: BTC, ETH, USDT, DOT, LTC, BCH, DASH, ZEC, ETC, DOGE và DGB MultiSig.

– Safepal Wallet: Ví phần cứng hoàn toàn ngoại tuyến hỗ trợ tiền DOT, có cơ chế tự hủy và xóa khóa. Safepal Wallet giúp giữ cho tài sản của bạn an toàn 100%, ví đa hỗ trợ BTC, ERC-20, BEP2, Tron Tokens, NEP5 và EOS.

back to menu ↑

Tiềm năng của DOT coin trong tương lai

Polkadot là một dự án tiềm năng và có hướng tiếp cận mới đáng để các nhà đầu tư lưu tâm. Phương thức Polkadot gồm nhiều giao dịch song song giúp tốc độ xử lý nhanh hơn. Hoạt động truyền thông của mạng lưới này khá bài bản đồng thời nó cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các đơn vị cứng cựa trong ngành. Mới được xây dựng chưa lâu và chưa hoàn thiện nên vẫn còn non trẻ và không ai biết trước được liệu hệ thống Polkadot có gặp sự cố gì không. Vì vậy, bạn cần xem xét kỹ rủi ro cũng như cơ hội để có thể đầu tư chính xác.

Tương tự với việc đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử khác, việc có thể kiếm lời ngắn hạn từ DOT coin là khá mạo hiểm. Nó tồn tại nhiều rủi ro đồng thời cũng có nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận lớn. Chỉ cần thị trường có một chút biến động, tỷ giá của DOT coin cũng đã thay đổi liên tục khó dự đoán. Vì thế, nếu muốn giao dịch ngắn hạn với DOT, chúng tôi sẽ không khuyến khích. 

Còn đối với các nhà đầu tư dài hạn DOT coin, đồng tiền kỹ thuật số này rất có triển vọng đầu tư kiếm lời. Người tham gia cần có kiến thức về quản trị rủi ro và phân bổ vốn, chọn thời điểm đầu tư. Tuy nhiên, Polkadot chưa có sự ràng buộc về mặt pháp lý và không ai đảm bảo rằng Blockchain này sẽ bồi thường thiệt hại cho nhà đầu tư như thế nào.

back to menu ↑

Hướng dẫn cách mua/thanh khoản DOT trên MuaBanUsdt.IO

Giới thiệu về sàn

Sàn muabanusdt.io là nền tảng chuyên hỗ trợ các giao dịch mua/bán DOT cùng nhiều loại coin khác uy tín, nhanh chóng nhất. Ngoài ra, muabanusdt.io còn hỗ trợ USDT nội bộ cho nhiều sàn giao dịch khác.  

Mọi hoạt động mua hay thanh khoản DOT coin được thực hiện tự động, không có bất cứ sự can thiệp nào từ các thao tác thủ công. Người mua cũng hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật tuyệt đối khi giao dịch. Ngay cả những người mới tham gia vào thị trường, muabanusdt.io có giao diện rõ ràng và đầy đủ thông tin cần thiết để mọi người dễ dàng thao tác. 

Tại sàn giao dịch MuaBanUsdt.IO bạn có thể mua USDT BitMeta, mua Didi, Mua usdt  Moonata, mua Vista, mua Fibowin giá tốt, nhanh chóng.

Cách mua

– Tại trang chủ của sàn, tìm đến mục “Mua” ở bên trái màn hình, nhấn chọn và kéo xuống tìm đồng coin cần mua là DOT. Sau đó nhấp chọn lần nữa để giao diện hiển thị đơn hàng mua. 

– Điền đầy đủ thông tin để tạo đơn mua DOT coin:

 • Giao thức

Hiện tại có các giao thức BSC, DOT và BNB hỗ trợ mua DOT coin. Tương ứng với mỗi giao thức, địa chỉ ví nhận lại khác nhau. Vì thế, người mua cần kiểm tra kĩ và chọn đúng giao thức nhận coin.

 • Số lượng cần mua: Tối thiểu 0,02. 
 • Địa chỉ ví DOT

Địa chỉ ví DOT có dạng hiển thị giống như số tài khoản ngân hàng. Nếu nhập sai bạn sẽ không nhận được DOT và sàn sẽ không chịu trách nhiệm cho lỗi này của bạn. Hãy kiểm tra và nhập đúng địa chỉ ví nhận.

 • Email (không bắt buộc): Nên nhập để nhận và lưu lại hóa đơn giao dịch. Khi đó, bạn dễ dàng kiểm tra đơn mua bất cứ lúc nào.

Ngoài các mục trên, phí blockchain và số tiền cần trả sẽ được tính toán tự động theo API, tỷ giá được cập nhật liên tục mỗi giây. Nếu muốn xác nhận xem tổng tiền của đơn hàng đã đúng chưa, người mua sẽ tính theo công thức: Số tiền cần trả = Số lượng cần mua x Tỷ giá + Phí blockchain.

– Click chọn “Mua ngay”. Hệ thống sẽ chuyển sang trang hóa đơn thanh toán của bạn.

– Chuyển khoản tổng tiền mua DOT coin vào thông tin ngân hàng được cung cấp. Nếu muốn đảm bảo chính xác nhất, hãy nhấn Copy hạn chế sai sót. 

– Sau khi đã thanh toán tiền thành công khoảng 3 – 5 phút, người mua kiểm tra xem ví của mình đã nhận được coin chưa. 

Cách thanh khoản

Hướng dẫn chi tiết các thao tác đơn giản khi muốn thanh khoản (mua) DOT coin nhanh nhất:

– Tại mục bán ở trang chủ, chọn DOT là loại coin cần thanh khoản. 

– Nhập đầy đủ thông tin tạo đơn hàng bán DOT: Giao thức, Số lượng cần bán, Số tài khoản ngân hàng, Tên chủ tài khoản (không dấu), Email (không bắt buộc).

– Nhấn nút “Bán ngay”.

– Kiểm tra hóa đơn xác nhận bán DOT: Mã giao dịch, Tài khoản nhận tiền, Số tiền bạn nhận được, Lượng coin cần trả, Tỷ giá, Thời gian tạo hóa đơn.

– Chuyển DOT giao thức Polkadot vào địa chỉ ví nhận mà nền tảng cung cấp. Để tránh sai sót hãy sử dụng biểu tượng Copy hoặc quét mã QR bên trên.

– Sau khoảng 30 phút chuyển DOT hoàn tất, người thanh khoản sẽ nhận được VND về ngân hàng. 

Như vậy, những thông tin chi tiết về cách mua DOT (Polkadot) ở bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về đồng coin này hơn. Việc đầu tư vào Polkadot được rất nhiều người dùng đặt niềm tin và mong đợi. Chúc bạn đưa ra được quyết định có nên đầu tư DOT coin và gặt hái được nhiều thành công, lợi nhuận.

 

Tags:

Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0