1
Bạn cần hỗ trợ?
Đồng BNB là gì? Có nên đầu tư BNB Coin không? - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Đồng BNB là gì? Có nên đầu tư BNB Coin không?

 

BNB là một trong những coin sàn đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ và có tác động lớn trong thị trường DeFi. Nếu anh em đang quan tâm hoặc cân nhắc có nên đầu tư BNB coin không thì nên cập nhật thêm một số thông tin trong bài viết này.

BNB coin là gì?

BNB coin hay Binance coin là đồng tiền số chính thức của hệ sinh thái Binance. Hệ sinh thái này được biết đến với Binance Smart Chain (BSC) và Binance Exchange. BNB coin ban đầu được phát hành như một token tiện ích được dùng trong sàn Binance. Tuy nhiên, đã được phát triển sau đó để trở thành một loại tiền số linh hoạt hơn.

Ban đầu, BNB coin được phát hành dưới dạng token ERC20 của Ethereum. Sau đó, chuyển sang BSC – nền tảng riêng của sàn Binance. Bên cạnh việc hỗ trợ người dùng thanh toán phí giao dịch trên nền tảng, BNB coin cũng được dùng để làm phí giao dịch trên BSC. Và có chức năng như một công cụ mua dịch vụ và sản phẩm online.

Tính đến tháng 4/2022, BNB coin là đồng coin đứng ở vị trí thứ 4 trên thị trường tính theo mức vốn hóa. Giá trị và tính tiện ích của chúng đã tăng lên nhờ tỷ lệ ứng dụng ngày càng rộng rãi của hệ sinh thái Binance trong không gian DeFi và dApps.

Sàn Binance giảm 25% phí gas cho những giao dịch ký quỹ và giao dịch giao ngay nếu người dùng sử dụng BNB coin để thanh toán. User của nền tảng này cũng được giảm 10% phí khi giao dịch với BNB coin.

back to menu ↑

Điểm nổi bật của BNB coin

Việc triển khai một hệ sinh thái lớn bao gồm BSC và sàn Binance đã là một thành công nổi bật của Binance, Đây cũng chính là hai quân át chủ bài của họ và là sản phẩm dẫn dắt cả thị trường tiền ảo.

Sàn Binance

Tại sàn Binane, mọi người có thể trải nghiệm đủ thể loại giao dịch như giao dịch đòn bẩy, giao dịch spot, giao dịch phái sinh, giao dịch IEO, giao dịch P2P, giao dịch cho vay, cổ phiếu, Staking, thanh toán, thị trường NFT… và rất nhiều những tính năng khác.

Binance Smart Chain

BSC mở ra một môi trường phi tập trung, cho phép những bên thứ ba có thể xây dựng và phát triển sản phẩm trên mạng lưới của mình. Binance Smart Chain (BSC) được tạo ra trên máy ảo của Ethereum. Do vậy, người dùng và cả giới devoloper để có thể chuyển tài sản sang dùng ở BSC một cách dễ dàng.

back to menu ↑

Thông tin chi tiết về BNB coin

 • Ticker: BNB.
 • Blockchain: Binance Chain & Binance Smart Chain.
 • Consensus: Tendermint.
 • Algorithm: Delegated Byzantine Fault Tolerance (dBFT).
 • Token Type: Utility.
 • Block Time: 1 giây.
 • Initial Supply: 200,000,000 BNB.
 • Total Supply: 170,532,785 BNB.
 • Circulating Supply: 153,432,897 BNB.
back to menu ↑

Cách sử dụng BNB coin

BNB coin có nhiều cách sử dụng. Ngoài việc tin tưởng giá BNB và nắm giữ chúng để đầu tư. Mọi người còn có thể:

 • Sử dụng BNB coin để được chiết khấu phí gas trên sàn Binance: Nếu giao dịch ở sàn Binance, mọi người có thể dùng BNB coin thanh toán phí để được giảm chiếu khấu.
 • Sử dụng BNB coin thanh toán cho những giao dịch mua dịch vụ và sản phẩm online: Mọi người có thể dùng BNB coin để thanh toán khi mua dịch vụ hoặc hàng hóa online ở các doanh nghiệp có hỗ trợ đồng tiền này.
 • Sử dụng BNB coin để thanh toán phí gas trong BSC và Binance Chain: BNB coin là đồng tiền số chính thức của hệ sinh thái Binance và nó cũng được hỗ trợ ở cả BSC và BC. Do đó, mọi người có thể dùng BNB coin để thanh toán phí khi giao dịch ở các mạng lưới này.
back to menu ↑

Có nên đầu tư BNB coin? Giao dịch BNB coin ở đâu?

Giới đầu tư tiền số đều biết Binance là sàn giao dịch lớn nhất hành tinh. Đội ngũ của dự án này rất lớn và trải dài khắp thế giới. Hiện tại, Binance không chỉ biết đến là một sàn giao dịch, mà còn là đại diện của một mạng lưới blockchain.

BNB coin không đơn thuần là một coin sàn mà thậm chí chúng chỉ đứng sau BTC, ETH và USDT về vốn hóa thị trường.

Mọi người có thể lựa chọn mua BNC coin trên sàn giao dịch uy tín như KuCoin. Tại mục Giao dịch giao ngay của KuCoin, bạn có thể bắt đầu giao dịch BNC coin với cặp coin BNB/USDT. Check lại giá BNB, khối lượng giao dịch trong 24h và những dữ liệu quan trọng khác trước khi bắt đầu giao dịch.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất để mọi người nắm bắt chính xác BNB coin là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích trong hành trình đầu tư của bạn!

 

Tags:

Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0