1
Bạn cần hỗ trợ?
Những vấn đề lưu ý không thể bỏ qua khi tìm thuê nhà ở Tochigi - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Những vấn đề lưu ý không thể bỏ qua khi tìm thuê nhà ở Tochigi

Việc tìm kiếm nhà thuê tại Tochigi là điều mà nhiều người lao động, du học sinh Việt Nam quan tâm khi đến Nhật sinh sống, làm việc và học tập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ những vấn đề cần lưu ý khi thuê nhà ở Tochigi.

Cần phải tìm hiểu rõ các vấn đề để có thể thuê được ngôi nhà tại Tochigi phù hợp với nhu cầu sinh hoạt

Thuê nhà ở tại Tochigi khác gì Việt Nam?

Khi sang Nhật, bạn băn khoăn không biết việc thuê nhà trọ ở Nhật có khác gì ở Việt Nam hay không? Câu trả lời dành cho bạn đó chính là sự khác biệt giữa nhà thuê ở Nhật và Việt Nam gồm những vấn đề sau:

  • Chi phí ban đầu: Ngoài tiền thuê nhà tháng đầu tiên thì bạn còn phải chi trả các khoản chi phí khác như: Tiền lễ, tiền đặt cọc. Bên cạnh đó bạn còn mất thêm chi phí giới thiệu cho công ty bất động sản.
  • Người bảo lãnh: Khi thuê nhà tại Nhật, vì là người nước ngoài nên bạn cần phải có người bảo lãnh mang quốc tịch Nhật nhằm đảm bảo trách nhiệm chi trả khi bạn không thanh toán tiền nhà.
  • Khả năng tài chính: Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình là ổn định để đảm bảo khả năng chi trả tiền thuê nhà.
back to menu ↑

Một số điều bạn cần biết về thuê nhà tại Tochigi

Để có thể thuê nhà tại Tochigi được hiệu quả, thuận lợi đảm bảo được mọi quyền lợi của mình thì các bạn cần tìm hiểu rõ các vấn đề quy định, cụ thể:

Bạn cần biết rằng, thời hạn thuê nhà tại Nhật Bản thường kéo dài khoảng 2 năm. Sau 2 năm bạn muốn gia hạn thêm thời gian thì phải chịu thêm khoản chi phí kéo dài hợp đồng. Thường loại phí này sẽ bằng khoảng 1 tháng tiền thuê nhà, cũng có thể ít hơn tùy thuộc vào chủ nhà.

Trong trường hợp bạn đã ký hợp đồng 2 năm nhưng chưa đến hạn mà bạn muốn chấm dứt hợp đồng vì lý do có việc đột xuất thì bạn cần phải báo trước hơn 1 tháng cho phía chủ nhà hoặc người quản lý bất động sản. Lúc này, tùy thuộc theo hợp đồng ký kết lúc đầu mà bạn phải chịu chi phí bồi thường khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Hợp đồng thuê nhà tại Tochigi chính là văn bản pháp lý quy định rõ các điều khoản đảm bảo nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của cả 2 bên

Hầu hết các loại hợp đồng cho thuê nhà ở Tochigi đều được viết bằng tiếng Nhật. Chính vì thế, nếu bạn không sử dụng được tiếng Nhật thành thạo thì cần phải có người bảo lãnh cùng đồng hành hoặc người bạn thông thạo tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối khi ký kết hợp đồng.

Khi trả nhà, nếu bạn làm hư hỏng đồ dùng thiết bị hoặc làm bẩn tường, sàn nhà, … thì bạn sẽ phải chịu chi phí đền bù sửa chữa theo đúng hiện trạng ban đầu. Mặt khác, người Nhật thường có thói quen khi trả nhà cần phải phục hồi ngôi nhà lại nguyên trạng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải dọn dẹp sạch sẽ ngôi nhà hoặc chịu chi phí dọn dẹp khi bạn để lại đồ dùng.

back to menu ↑

Kết luận

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn một số vấn đề cần lưu ý khi thuê nha o Tochigi. Mong rằng những chia sẻ đó sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Nhờ đó giúp các bạn du học sinh và người lao động tìm kiếm thuê được ngôi nhà hiệu quả đảm bảo nhu cầu sinh hoạt. Đồng thời, những thông tin này còn giúp bạn tránh được những rủi ro phiền toái không đáng có.

Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0