1
Bạn cần hỗ trợ?
Top 15 ngôi chùa thiêng được mọi người tới nhiều nhất ở Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Booking.com

Top 15 ngôi chùa thiêng được mọi người tới nhiều nhất ở Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn

Chùa gần đây nhất – Chùa là nơi thiêng liêng giúp mọi người cảm thấy yên bình, tĩnh tâm và cũng là nơi để các truyền thống văn hóa Việt Nam thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc bao lâu nay. Đặc biệt là mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người thường rủ nhau đi chùa để cầu an, xin phước lành từ các vị thánh ở chùa. Sau đây, Megateen sẽ tổng hợp cho các bạn những ngôi chùa được ghé nhiều nhất tại Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn.

*CHÙA NỔI TIẾNG TẠI HÀ NỘI*

1. Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ tọa lạc tại phố Quán Sứ của thủ đô Hà Nội. Đây không chỉ là ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh mà đây còn trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đặc biệt trong các dịp năm mới, chùa được rất đông người dân, Phật tử về đây để đi lễ cầu mong mình và gia đình gặp nhiều may mắn.
Điều độc đáo ở ngôi chùa linh thiêng này là tại Gian Quan âm đang trưng bày pho tượng hòa thượng Thích Thanh Tứ, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, với kích cỡ như người thật.
Địa chỉ : phố Quán Sứ, Hà Nội

2. Phủ Tây Hồ

Khi nhắc đến Phủ Tây Hồ, người ta liền nghĩ ngay đến tín ngưỡng thờ Mẫu Liễu Hạnh (một trong tứ bất tử) của tín ngưỡng Việt Nam, vì vậy ở đây thường thu hút rất nhiều du khách đến cầu mong một năm mới đầy may mắn và tài lộc.

Điều độc đáo nhất ở đây là ba pho tượng nữ thần đặt song hành. Ba vị này hợp thành Tam Phủ và theo quan niệm của Tam Phủ: người cai quản thiên phủ có thiên phúc ban phúc lộc cho con người, cai quản địa phủ có địa xá bỏ tội lỗi cho con người, cai quan thủy phủ có thủy quan cởi bỏ chướng ngại khó khăn cho con người. Với sự linh thiêng như vậy, Phủ Tây Hồ luôn là điểm thu hút mọi người đến đây để chúc phúc cầu may.

Địa chỉ : phủ Tây Hồ, Hà Nội

3. Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh từ lâu đã là một địa chỉ tâm linh quen thuộc và nức tiếng linh thiêng đối với người dân Hà Nội. Đặc biệt ngay sau khi thời khắc giao thừa đến, rất đông người đã tới đây cầu may, hái lộc và xin quẻ cho một năm mới của bản thân và gia đình.

Chùa Phúc Khánh còn có tên gọi khác là chùa Sở, được xây dựng từ thời Hậu Lê nhưng qua nhiều cuộc chiến tranh, loạn lạc, chùa bị phá hủy hoàn toàn. Đến thời vua Quang Trung, chùa được xây dựng lại bởi nhà sư Chiếu Liên và đô đốc quân Tây Sơn là Trần Văn Lễ. Sau này, chùa còn được trùng tu nhiều lần, gần đây nhất là năm 1950, chùa được xây dựng lại với kiến trúc như hiện nay.

Địa chỉ : số 382 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội

4. Chùa Trấn Quốc

Đây là ngôi chùa ở Hà Nội cổ nhất và linh thiêng nhất tại Hà Nội có lịch sử khoảng 1500 năm với kiến trúc của chùa là sự kết hợp hài hòa giữa tinh uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan thanh nhã giữa nền tĩnh lặng của hồ nước mênh mang.

Điều đặc biệt ở chùa Trấn Quốc là Bảo tháp lục độ đài sen có 11 tầng và cao 15m. Mỗi tầng tháp có 6 ô cửa hình vòm, trong mỗi ô đặt một pho tượng Phật A Di Đà bằng đá quý. Đỉnh tháp cũng có đài sen 9 tầng cũng bằng đá quý.

Chùa Trấn Quốc là một ngôi chùa cổ đẹp nhất thế giới, nằm trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới. Với phong cảnh hữu tình, chùa là điểm đến của các Phật tử và du khách thập phương.

Địa chỉ : đường Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội

5. Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc và khu vực hồ Hoàn Kiếm là những điểm đến không thể bỏ qua của bất kỳ du khách nào khi tới Thủ đô Hà Nội. Đây là nơi linh thiêng, khi xưa các sĩ tử Bắc Hà đến cầu xin việc học hành. Ngoài ra, Đền Ngọc Sơn nằm trong quần thể di tích Hồ Gươm đã được công nhận di tích lịch sử – văn hóa năm 1980.
Địa chỉ : cầu Thê Húc, Hà Nội

*CHÙA NỔI TIẾNG TẠI ĐÀ NẴNG*

1. Chùa Linh Ứng Non Nước, Ngũ Hành Sơn, Đà nẵng

Nằm trên ngọn Thủy Sơn của núi Ngũ Hành Sơn, ngôi chùa này được xây dựng nên từ thời vua Gia Long. Tuy đã được trùng tu nhiều lần nhưng đến nay vẫn giữ được nét cổ kính và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Đây là nơi linh thiêng, mọi người tới đây thường cầu may cho sức khỏe cũng như công việc được thuận lợi.
Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

2. Chùa Linh Ứng – bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Là ngôi chùa lớn nhất Đà Nẵng về cả quy mô và kiến trúc nghệ thuật. Chùa có tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam với lưng dựa vào núi, mắt hướng ra biển, mang lại an bình cho cư dân trong thành phố.
Địa chỉ: Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
3. Chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng
Chùa nằm ở đỉnh Bà Nà với độ cao 1400m, là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trên đỉnh Bà Nà. Đặc biệt chùa có tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27m và nổi bật trên đỉnh Bà Nà vào những ngày nắng ráo.
Địa chỉ: khu du lịch Bà Nà Hills, Đà Nẵng

4. Chùa Quan Âm, Dãy Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Quan Âm được xây dựng năm 1957 dưới chân núi Kim Sơn thuộc dãy Ngũ Hành Sơn với khung cảnh thiên nhiên hùng ví, núi rừng bao la. Chùa là địa điểm tập trung đông Phật tử địa phương và các đoàn hành hương từ nhiều nơi vào ngày Phật Đảng.
Đia chỉ: 48 Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

5. Chùa Phổ Đà, trung tâm thành phố Đà Nẵng

Được xây dựng từ năm 1915. chùa vừa là điểm chiêm bái linh thiêng của Phật tử, vừa là Phật học đường thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng. Sau khi được tân trang gần đây, chùa Phổ Đà đã dần trở thành điểm du lịch của nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước.
Địa chỉ: 340 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng
*CHÙA NỔI TIẾNG TẠI SÀI GÒN*
1. Chùa Nam thiên đệ nhất trụ
Được ví như “chùa Một Cột” ở miền Nam, do hòa thượng Thích Trí Dũng xây dựng vào năm 1958 và hoàn thành vào năm 1977. Chùa Nam Thiên Nhất Trụ được xây dựng theo kiến trúc chùa cổ ở miền Bắc từ cách bố trí thờ phụng cho đến những đường nét hoa văn tinh xảo.
Chùa được xây dựng với mục đích nơi tịnh tâm của mọi người, đồng thời cũng là nơi để những người con xa xứ thỏa lòng thương nhớ quê hương. Hơn nữa, khi đến đây du khách còn có thể chiêm ngưỡng tượng Đức Địa Tạng nặng tới 61 kg được đúc bằng kim loại quý.
Địa chỉ : 100 Đặng Văn Bi – Phường Bình Thọ – Quận Thủ Đức – Tp.HCM
2. Chùa Vĩnh Nghiêm
Nằm trên một ngọn đồi thấp, bao quanh là núi non và sông nước tạo cho ngôi chùa Vĩnh Nghiêm nét đẹp cổ kính và tĩnh lặng. Mỗi năm, chùa thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới thăm quan và chiêm ngưỡng ngôi chùa này để mọi người cầu may cho năm mới làm ăn phát đạt.
Chùa Vĩnh Nghiêm là một ngôi chùa lớn, nổi tiếng và đẹp tại Tp. HCM với tháp đá cao và công phu nhất Việt Nam với 7 tầng, cao 14 m.
Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Phường 7 – Quận 3 – Tp.HCM
3. Chùa Xá Lợi
Có thể nói rằng: chùa Xá Lợi là ngôi chùa đầu tiên của TP HCM được xây dựng theo lối kiến trúc hoàn toàn mới với phần trên là bái đường còn phía dưới là giảng đường. Bên cạnh đó, chùa là dấu chứng lịch sử về cuộc đấu tranh của Phật tử chống lại chế độ độc tài của Ngô Đình Diệm khi kỳ thị và đàn áp tôn giáo.
Ngôi chùa được xây dựng là để thờ xá lợi Phật tổ cho nên mới được đặt tên là chùa Xá Lợi. Cấu trúc chùa bao gồm chính điện thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, giảng đường, thư viện, tháp chuông, văn phòng, đoàn quán, nhà trai đường, phòng phát hành kinh sách, tăng phòng, phòng khách và vãng sinh đường.
Ngoài ra tại đây còn có tháp chuông cao nhất Việt Nam gồm 7 tầng, mỗi tầng đều được thờ một vị Phật và cao 32m. Đặc biệt trên tầng cao nhất còn có treo một đại hồng chuông nặng tới 2 tấn.
Địa chỉ: 89 Bà Huyện Thanh Quan – Phường 7 – Quận 3 – Tp.HCM
4. Chùa Giác Lâm
Là một trong những ngôi chùa đẹp và cổ nhất tại Sài Gòn được xây dựng từ năm 1744. Ngoài tên Giác Lâm, chùa còn được biết đến với nhiều cái tên khác như là chùa Sơn Can, Cẩm Sơn hay Cẩm Đệm.
Ngôi chùa được xây dựng với lối kiến trúc tiêu biểu cho các chùa ở Nam Bộ, với mặt bằng tổng thể theo kiểu chữ Tam, bao gồm 98 cột chống đỡ. Bên trong thì được bài trí 113 pho tượng cổ với nhiều chất liệu khác nhau vô cùng đẹp mắt.
Bên trong chùa chứa đựng rất nhiều tư liệu quý báu về lịch sử, văn hóa cũng như nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc. Điểm đặc biệt khác với những ngôi chùa khác là sử dụng gần 7.500 chiếc đĩa kiểu cẩn dọc theo hai mặt tường của điện Phật, tháp Tổ, Tây đường, nóc mái. Với điểm này mà chùa Giác Lâm được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập là ngôi chùa có số lượng đĩa kiểu trang trí nhiều nhất tại Việt Nam.
Địa chỉ: 118 Lạc Long Quân – Phường 10 – Quận Tân Bình – Tp.HCM

5. Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long còn được gọi với cái tên cổ kính khác là Thiền Viện Tổ Đình Bửu Long. Ngôi chùa nằm trong khuôn viên rộng hơn 11ha được bao quanh bởi hàng cây xanh. Tất cả sẽ khiến cho tâm hồn của những ai ngồi tịnh tâm tại chùa đều trở nên thanh tịnh và thoải mái. Không chỉ biết đến là nơi vô cùng linh thiêng ở Sài Gòn mà còn gây ấn tượng bởi kiến trúc được trạm trổ rất tinh tế.
Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển – Phường Long Bình – Quận 9 – Tp.HCM

Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0