1
Bạn cần hỗ trợ?
Thông tin chi tiết về gas lạnh R410 - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Thông tin chi tiết về gas lạnh R410

Gas lạnh hay môi chất làm lạnh trên thị trường là chất được bơm vào máy nén cục nóng của điều hòa thường được đặt ngoài trời với tác dụng mang nhiệt từ vị trí có nhiệt độ thấp thải ra nơi nhiệt độ cao nhằm mục đích bảo đảm cho không gian phòng có thể đạt được mức nhiệt như mong muốn. Trong đó, gas lạnh R410 có khả năng làm lạnh cao được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp điện lạnh. Vậy cụ thể gas lạnh R410 là gì? Có ưu điểm gì nổi bật và giá gas R410 là bao nhiêu?

Gas lạnh R410 là loại gas gì?

Gas lạnh R410 là một sản phẩm được cái tiến về khoa học công nghệ, thường sử dụng trong hệ thống làm lạnh hấp thụ nhiệt của máy điều hòa. Tiền thân của loại gas này là gas R22 được dùng rất rộng rãi trong suốt thời gian trước đây và đến nay thì vẫn có nhiều dòng điều hòa sử dụng R22.

Theo Hiệp định Kyoto, những quốc gia phát triển buộc phải giảm tối đa nguy cơ thủng tầng ozone để bảo vệ sự sống trên thế giới. Chính vì thế, gas lạnh R410 đã được sáng tạo ra nhằm thay thế cho loại gas cũ R22. Gas lạnh R410A có áp suất tương đối cao (259 psi) và có thành phần hóa học giống như R22 nhưng tỷ số nén của R410 thì lại cao hơn.

back to menu ↑

Một số ưu điểm vượt trội của gas lạnh R410

– Không gây tác động độc hại cho bầu khí quyển, không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe cho mọi người xung quanh.

– Khả năng làm lạnh nhanh chóng: hiệu suất làm lạnh của R410 cao hơn R22 gấp 1.6 lần, hơi lạnh sâu hơn nên các máy điều hòa sử dụng gas R410 sẽ làm lạnh toàn bộ không gian một cách nhanh chóng hơn.

– Tiết kiệm tối đa nguồn điện năng: để cos thể dùng gas lạnh R410, chiếc điều hòa của bạn cần trang bị máy nén  Swing bên trong với tỷ số nén đạt hiệu suất cao hơn giúp tiết kiệm điện và máy chạy ổn định hơn.

– Gas lạnh R410 có thể để trong thời gian dài nếu không dùng hết và bảo quản đơn giản tại nhiệt độ thông thường.

– Với thiết kế bằng kim loại chống va đập của thùng gas nên việc vận chuyển gas R410 cũng trở nên dễ dàng hơn.

– Khả năng thích ứng cao: loại gas này có thể dùng được chung với những thiết bị đã lắp đặt bằng cách thay đồng hồ gas và dậy sạc.

– Dòng gas lạnh này đã được kiểm định và thử nghiệm đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn tại trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng

– Công suất cũng như áp suất của gas lạnh r410 đều cao nên đường ống đồng sử dụng nhỏ hơn và tiện lơi hơn rất nhiều.

back to menu ↑

Cần nạp bao nhiêu gas lạnh R410 là đủ?

Rất nhiều người hay thắc mắc gas lạnh R410 cần phải nạp bao nhiêu thì đủ? Thực tế, lượng gas R410 cần nạp sẽ tùy thuộc vào công suất của mỗi loại máy lạnh. Máy có công suất càng lớn thì cần nạp càng nhiều lượng gas lạnh R410. Chẳng hạn như điều hòa với công suất 9000BTU thì lượng gas cần nạp ít hơn điều hòa 12000 BTU , còn máy lạnh 12000BTUsẽ nạp một lượng ít hơn so với điều hòa 18000UTB.

back to menu ↑

Giá thành của gas lạnh R410

Giá cả luôn là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình khi có như cầu nạp gas điều hòa. Trên thị trường, gas lạnh R410 cũng có nhiều phân khúc giá và mức giá phụ thuộc vào những yếu tố bao gồm xuất xứ gas, đơn vị cung cấp, công suất của máy, thời điểm nạp gas,… Do đó, gas lạnh R410 sẽ không có một mức giá chung nào ngoài thị trường hiện này.

So với loại gas thường R22 thì giá gas lạnh R410 được nhận xét là hơi cao hơn một chút với nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật. Thông thường, mức phí cho việc nạp gas R410 dao đồng trong khoảng 12.500 đồng/Psi.

Như vậy, gas lạnh R410 được đánh giá là sản phẩm thế hệ mới ra đời sau để thay thế cho gas R22. Sở hữu những ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với dòng gas cũ, các sản phẩm máy điều hòa được trang bị gas lạnh R410 là một sự chọn lựa lý tưởng đối với khách hàng đang tìm kiếm và muốn mua máy lạnh. Hy vọng với chia sẻ của vật tư ngành lạnh sẽ giúp các bạn đã biết thêm về loại gas R410 qua bài viết tham khảo trên và chọn được một chiếc điều hòa sử dụng R410 phù hợp nhất với bản thân.

Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0