1
Bạn cần hỗ trợ?
Top 10 ++ Phim hay nhất của Lý Liên Kiệt | Xem phim nhanh - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Top 10 ++ Phim hay nhất của Lý Liên Kiệt | Xem phim nhanh

 

Phim Lý Liên Kiệt – Đối với những khán giả yêu thích các bộ phim hành động võ thuật của Trung Quốc thì không thể không biết đến diễn viên Lý Liên Kiệt – một nam diễn viên võ thuật nổi tiếng, với lối diễn xuất đầy tài năng thì Lý Liên Kiệt đã có trong tay sự nghiệp diễn xuất của mình là cả một gia tài phim ảnh đồ sộ, luôn được khán giả yêu mến mỗi khi ra phim mới, được giới phê đánh giá cao và các bộ phim bất hủ trước thời gian mà khó có diễn viên nào thay thế được. Hãy cùng điểm qua những bộ phim đã tạo nên tên tuổi của diễn viên Lý Liên Kiệt.

I. Toplist những bộ phim nổi tiếng của Lý Liên Kiệt

 1. Bộ phim “Thiếu Lâm Tự ” 1982

Bộ Phim Thiếu Lâm Tự là một bộ phim điện ảnh về võ thuật hành động được sản xuất bởi  Hồng Kông, đây là bộ phim đầu tiên của  Lý Liên Kiệt tham gia với việc đảm trách là diễn viên chính, bộ phim đã đạt được rất nhiều thành công lớn đã giúp đưa tên tuổi của Lý Liên Kiệt thành một ngôi sao võ thuật của điện ảnh Hồng Kông . Sau sự thành công của bộ phim Thiếu Lâm Tự thì đạo diễn của bộ phim cũng cho ra mắt thêm các phần nhỏ vào những năm sau.

Nội dung phim được lấy bối cảnh vào thời nhà Đường khi mà hoàng đế đã bị phản bội bởi một trong những tướng lĩnh mà ông tin tưởng và Lý Liên Kiệt vào vai là một đệ tử nhỏ tuổi của Thiếu Lâm Tự( là con trai của một trong số những lao động nô lệ đã trốn thoát đến chùa Thiếu Lâm ), nhưng trong mình có tố chất học võ nhưng lại rất ham chơi và luôn mang trong lòng mối thù phải giết được kẻ thù đã giết  cha mình, chàng trai đã xin vào Thiếu Lâm Tự học võ với mục tiêu tiêu diệt kẻ thù giết cha và liệu anh có thể trả được mối thù này và có đưa Thiếu Lâm vào cảnh chém giết của thế lực thù địch thì hãy cùng xem hết bộ phim này và thưởng thức những cảnh rõ thuật mãn nhãn dù kĩ xảo lúc bấy giờ còn chưa phát triển.

2. Bộ phim “Hoàng Phi Hồng” 1991

Đây là bộ phim cũng thuộc thể loại về võ thuật hành động, với sự tham gia của Lý Liên Kiệt đảm nhận một trong những diễn viên chính trong phim, bộ phim được sản xuất với nội dung dựa theo cuộc đời của một võ sư Trung Hoa Hoàng Phi Hồng. Bộ phim đã đạt được thành công lớn khi đã giành được các giải thưởng lớn tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 11 như đạo diễn xuất sắc nhất, dựng phim xuất sắc nhất, chỉ đạo hành động xuất sắc nhất……..và trong suốt sự nghiệp hoạt động diễn viên của Lý Liên Kiệt thì Bộ phim Hoàng Phi Hồng đã gắn liền với tên tuổi của Lý Liên Kiệt khi mà nhắc đến Hoàng Phi Hồng thì mọi người đều nghĩ ngay đến Lý Liên Kiệt.

Nội dung phim được lấy bối cảnh vào cuối thế kỷ 19 của đất nước Trung Hoa khi đang rơi vào cảnh loạn bởi các nước phương Tây như Anh, Mỹ , Pháp đang liên tục gây những sức ép lên tiều đình, và trong lúc đó những băng đảng đã nổi lên. Hoàng Phi Hồng ( do Lý Liên Kiệt thủ vai ) đã đứng lên thành lập dân đoàn tại Phật Sơn với mục đích là thành lập lực lượng tự vệ và lập lại trật tự mới. Lúc này Lương Khoan ( do Nguyên Bưu thủ vai ) đã tìm đến Bảo Chi Lâm để xin học võ nghệ của Hoàng Phi Hồng, và anh là người đã gây ra những xung đột giữa dân đoàn của Hoàng Phi Hồng với bên Sa Hà bang cùng những sự việc khác. Vì vậy anh đã bỏ đi và xin làm đệ tử của Nghiêm Chấn Đông ( là một cao thủ đã luyện được công phu Thiết Bố Sam ), nhưng Nghiêm Chấn Đông lại bị Sa Hà bang mua chuộc và đã giúp chúng bắt cóc và buôn bán người từ Trung Quốc sang Mỹ làm nô lệ. Vì vậy, Lương Khoan đã biết  báo cho Hoàng Phi Hồng để cứu người và đã xảy ra các cuộc xung đột, hãy cùng xem bộ phim để biết kết thúc ra sao, và trong những năm tiếp theo đạo diễn đều cho ra mắt các phần tiếp theo của bộ phim.

3. Bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ :  Đông Phương Bất Bại 1992

Đây là bộ phim được sản xuất dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng Tiếu Ngạo Giang Hồ của nhà văn Kim Dung, đây cũng là tiểu thuyết được nhiều đạo diễn làm phim dựa vào để sản xuất các bộ phim khác, trong phần này thì phần tiếp theo của bộ phim khi Lý Liên Kiệt vào vai Lệnh Hồ Xung với nội dung nói về cuộc phiêu lưu của Lệnh Hồ Xung trong việc thực hiện giúp đỡ những người khó khăn trên con đường anh đi qua.

Trong phần này thì đạo diễn tập trung vào các hành động võ thuật và câu chuyện tình yêu của nhân vật chính với Nhậm Doanh Doanh và Đông Phương Bất Bại.

4. Bộ phim Phương Thế Ngọc 1993

Bộ phim Phương Thế Ngọc là bộ phim tiếp theo của Lý Liên Kiêt sau sự thành công của bộ phim “ Hoàng Phi Hồng “ đã được khán giả rất quan tâm khi được công chiếu, Lý Liên Kiệt đã khẳng định được với khán giả về khả năng của mình tham gia vào những bộ phim anh hùng với những nhân vật giỏi võ của lịch sử Trung Quốc cùng sự diễn suất được đánh giá cao, và bộ phim  ‘’Phương Thế Ngọc’’ cũng là  một bộ phim với thể loại hành động và hài kịch do Hồng Kông sản xuất và Lý Liên Kiệt vào vai Phương Thế Ngọc, được biết đến là một trong số những thiếu niên ưu tú của vùng vào thời điểm đó và được mọi người biết đến với khả năng võ thuật xuất chúng. Bộ phim được đánh giá tốt cùng với khả năng diễn xuất của diễn viên Tiêu Phương Phương cùng những cảnh võ thuật trong phim và đã mang lại cho bộ phim “ giải thưởng điện ảnh Hồng Kông và giải thưởng Kim Mã dành cho vũ đạo hành động “.

5. Bộ phim Thái Cực Trương Tam Phong 1993

Bộ phim Thái Cực Trương Tam Phong cũng là một bộ phim về võ thuật hành động, nếu ai yêu thích dòng phim này thì không thể bỏ qua bộ phim , với sự tham gia của Lý Liên Kiệt và diễn viên nữ hành động nổi tiếng là Dương Tử Quỳnh, cùng với đó Lý Liên Kiệt không chỉ với vai trò là diễn viên chính mà anh còn tham gia với vai trò nhà sản xuất cho bộ phim.

Nội dung phim nói về Trương Tam Phong, người đã sáng lập ra môn phái Võ Đang, nhưng thời còn trẻ thì có tên là Trương Quân Bảo do Lý Liên Kiệt thủ vai. Trong phim là một cô nhi, được Thiếu Lâm Tự nhận nuôi, và trong quá trình sống tại đây thì Trương Quân Bảo đã quen với một người bạn, họ đã sống rất thân thiết cho tới khi lớn lên và cả hai đã được sư phụ giao nhiệm vụ để xuống núi, dẫn đến hai bên trở thành kẻ địch và sự việc cứ diễn ra .

6. Bộ phim Tinh Võ Anh Hùng 1994

Bộ phim Tinh Võ Anh Hùng được lấy bối cảnh vào khoảng những năm 1930 lúc này diễn ra cuộc chiến tranh Trung – Nhật, toàn bộ nội dung phim đề cao về tinh thân dân tộc luôn mạnh mẽ trong từng người dân Trung quốc . Lý Liên Kiệt vào vai chính với nhân vật là Trần Chân một học sinh đi du học tại Nhật, là một đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp nhưng đã bị giết hại bởi quân Nhật, nội dung phim được bắt đầu khi Trần Chân trở về nước sau nhiều năm học tại Nhật. Ngoài mục đích là để chịu tang, thì Trần Chân còn mục đích khác là điều tra cái chết của sư phụ và đánh đuổi quân xâm lược ,  trong suốt phim thì đã sử dụng khá nhiều các loại võ thuật khác nhau tạo nên những cảnh quay đẹp mắt.

7. Bộ phim Nụ Hôn Của Rồng 2001

Đây cũng là bộ phim ngày càng khẳng định được khả năng diễn xuất của Lý Liên Kiệt, bộ phim đã gây sốt đối với toàn bộ khán giả của Châu Á bởi những cảnh quay hành động đẹp mắt và điêu luyện của Lý Liên Kiệt.

Nội dung phim nói về nhân vật chính Liu Siu Jian trong vai một mật vụ làm việc cho Chính phủ Trung Quốc được cử sang Pháp để làm việc với nhiệm vụ là bắt giữ tên đứng đầu của một băng đảng ma túy Trung Quốc cùng những mối làm ăn của chúng. Tại Pháp thì Jian có cộng sự là thanh tra người Pháp, cả hai đã cùng kết hợp đã tạo ra những tình huống căng thẳng, nhưng trong một lần truy đuổi tội phạm thì Jian đã bị thanh tra Pháp tấn công ( bởi thanh tra đã bị mua chuộc ) nhưng may mắn Jian đã không chết. Sau đó thì tình cờ Jian gặp Jessica, một cô gái có xuất thân từ Mỹ nhưng trước đó đã bị thanh tra Pháp khống chế vì thanh tra Pháp đã bắt giữ con gái của Jessica. Và đến cuối cùng Jian có thể bảo vệ được Jessica và cứu lấy con gái cô, cũng như bắt giữ kẻ phản bội.

8. Bộ phim Long Môn Phi Giáp 2011

Bộ phim Long Môn Phi Giáp thuộc thể loại phim hành động, phiêu lưu 3D với sự kết hợp của điện ảnh Hồng Kông và Trung Quốc với việc quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng tại thời điểm bấy giờ, và đảm nhận vai chính là Lý Liên Kiệt, Châu Tấn, Trần Khôn cùng nhiều diễn viên nổi tiếng khác.

Nội dung bộ phim sử dụng bối cảnh vào thời nhà Minh dưới sự cai trị của vua Minh Hiến Tông, kể về đại hiệp Triệu Hoài An những việc làm nghĩa hiệp giúp đỡ người dân, tiêu diệt bọn độc tài là thái giám của triều đình và cuộc chạy trốn của cung nữ Huệ Dung khỏi sự truy bắt của người đứng đầu đại nội mật thám Tây Xưởng Vũ Hoa Điền. Huệ Dung đã được một nữ hiệp tên là Lăng Nhạn Thu cứu giúp rồi chạy đến Long Môn , từ đây mọi bí mật đã được tiết lộ và cùng với đó là sự trám trán của bên chính bên tà, hãy cùng theo dõi bộ phim nhé.

9. Bộ phim Hoắc Nguyên Giáp 2006

Đây là bộ phim với thể loại  võ thuật kung fu với sự tham gia của diễn viên Lý Liên Kiệt, khán giả một lần nữa lại được thưởng thức những cảnh phim chất lượng và đẹp mắt bởi sự diễn xuất tài năng của Lý Liên Kiệt vào vai Hoắc Nguyên Giáp – là người đã sáng lập ra môn phái Tinh Võ.

Hoắc Nguyên Giáp trở thành một anh hùng vào thời kì đó khi một mình đã thách đấu và đánh bại các võ sư của Trung Quốc, Nhật Bản, Tây Âu và cũng công hiến nhiều công sức cho tổ quốc vào thời kỳ chiến tranh Trung Nhật lần thứ 2. Trong suốt bộ phim về nhân vật Hoắc Nguyên Giáp được chia làm 3 giai đoạn của nhân vật từ khi là một nhân vật kiêu ngạo cho đến khi là một người tận tâm cho đất nước.

 1. Bộ phim Quyết Chiến Giang Hồ 1989

Bộ phim với sự kết hợp của Lý Liên Kiệt và Châu Tinh Trì với những pha hành động kịch tính cùng với bọn xấu. Lý Liên Kiệt vào vai là một võ sư võ thuật của Trung Quốc, được một người bạn mời đến San Francisco, nhưng khi đến đây anh đã bị người bạn hãm hại và đầy cho tội giết người. Trong quá trình chạy trốn và đi tim sự thật thì đã gặp một anh chàng đó chính là Châu Tinh Trì, hai người đã cùng kết hợp với nhau để tìm chân tướng.

 1. Những bộ phim khác của Lý Liên Kiệt

 • Anh Hùng 2002
 • Vua Kung Fu 2008
 • Biệt đội đánh thuê 2010 – 2012 – 2014
 • Kẻ độ tôn 2001
 • Hoa Mộc Lan 2020
 • Romeo phải chết 2000
 • High Risk 1995
 • Vua mạo hiểm 1996
 • Đầu danh trạng 2007
back to menu ↑

II. Những Website xem phim chất lượng tốt về các bộ phim của  Lý Liên Kiệt

1.http://biphimz.tv/

2.https://bongngozz.com/

3.https://www.netflix.com/

4.https://fptplay.vn/

5.https://tvzing.net/

6.https://www.youtube.com/

 
Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0