1
Bạn cần hỗ trợ?
Tổng hợp những cách thắt dây giày 5 lỗ đơn giản và đẹp nhất - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Tổng hợp những cách thắt dây giày 5 lỗ đơn giản và đẹp nhất

Dây giày tuy là một chi tiết nhỏ nhưng nó lại vô cùng quan trọng, có thể khiến cho đôi giày của bạn biến hóa theo nhiều phong cách và thể hiện cá tính khác nhau. Nhưng có lẽ không nhiều người biết cách thắt dây giày 5 lỗ sao cho đẹp mắt.

Vậy thắt dây giày 5 lỗ như thế nào, cùng BT Sneaker tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thắt dây giày 5 lỗ theo hàng ngang truyền thống.

Đây là một trong những cách thắt dây giày truyền thống, phổ biến nhất hiện nay. Chẳng những vậy, kiểu thắt dây giày này còn rất đơn giản và dễ thực hiện. 

Cách buộc dây giày 5 lỗ theo hàng ngang

 

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để có được kiểu thắt dây giày 5 lỗ theo hàng ngang nhé:

Bước 1: Bạn hãy luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (lưu ý là xỏ từ trên xuống dưới).

Bước 2: Bạn luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay kế ở hàng thứ 2 (bạn phải xỏ vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (xỏ ở bên ngoài).

Bước 3: Bạn kéo thẳng cả 2 phần dây xuống dưới, bỏ qua 1 lỗ xỏ và xỏ vào lỗ cùng hàng.

Bước 4: Tiếp đến bạn đưa cả 2 phần dây xỏ vào lỗ đối diện (lưu ý là xỏ từ bên ngoài vào).

Bước 5: Luồn phần dây thứ nhất xuống dưới và xỏ qua lỗ xỏ hàng thứ 5 ở phía đối diện (lần này là xỏ từ trong ra).

Bước 6: Luồn phần dây thứ hai xuống dưới bạn cần bỏ qua 1 lỗ xỏ, xỏ vào lỗ hàng thứ 5 ngay kế phía dưới (lưu ý xỏ từ trong ra)

Bước 7: Buộc thắt nút dây lại.

Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có cho mình kiểu thắt dây giày 5 lỗ theo hàng ngang đẹp mắt rồi đó. Kiểu thắt dây này đặc biệt phù hợp với những kiểu giày Converse, Adidas, giày nike air force 1… mà BT Sneaker https://btsneaker.vn đang bán. 

back to menu ↑

Thắt dây giày 5 lỗ theo hình ngôi sao

Kiểu thắt dây giày hình ngôi sao được các bạn trẻ áp dụng rất nhiều cho những đôi giày Sneaker thể thao để tạo cá tính mạnh mẽ. Nếu chỉ nhìn thành phẩm sau khi dây giày đã được thắt xong hẳn bạn sẽ nghĩ rằng rất khó có thể thực hiện. Nhưng không đâu nhé, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây là đã có ngay một kiểu thắt dây hình ngôi sao tuyệt đẹp rồi:

Dây giày hình ngôi sao trẻ trung, sành điệu

Bước 1: Bắt đầu với chiếc bên trái bằng cách luồn hai đầu dây giày xuống qua khoen số 3 ở cả hai bên. Đảm bảo căn giữa dây sao cho có cùng độ dài để làm việc với cả hai bên.

Bước 2: Kéo cả hai đầu dây ra ngoài qua lỗ xỏ dây 4.

Bước 3: Lấy cả hai đầu dây và bắt chéo dưới đường ngang đầu tiên bạn đã tạo. Luồn dây buộc của bạn xuống qua lỗ xỏ dây 2, giữ cho chúng càng phẳng với giày càng tốt.

Bước 4: Kéo cả hai đầu dây ra ngoài qua lỗ xỏ dây 1.

Bước 5: Lần lượt bắt chéo các sợi dây buộc của bạn dưới mọi thứ bạn đã làm cho đến nay và luồn chúng xuống qua khoen 5..

Bước 6: Kéo cả hai đầu dây buộc của bạn ra ngoài qua khoen 6.

Bước 7: Buộc thắt nút dây lại.

back to menu ↑

Thắt dây giày 5 lỗ theo hình mạng nhện

Cách thắt dây giày theo hình mạng nhện đã nâng cấp hơn một chút so với 2 cách thắt trước. Tuy hơi khó thực hiện hơn nhưng khi hoàn thành sẽ cho ra một kết quả cực ngầu và mĩ mãn. Kiểu này phù hợp với các kiểu giày Converse rep 1:1 , Vans với phong cách cực cá tính

Thực hiện theo các bước sau để có được kiểu thắt dây giày này nhé:

Bước 1: Bạn nên bắt đầu ở lỗ xỏ hàng thứ 2. Xỏ hai phần dây từ trong ra ngoài và phải đảm bảo phần dây còn lại nằm phía ngoài giày.

Bước 2: Bạn hãy xỏ phần dây bên trái lên lỗ xỏ kế bên hàng thứ 1, tiếp theo xỏ phần dây bên phải lên lỗ xỏ kế bên hàng thứ 1.

Bước 3: Bạn tiếp tục xỏ phần dây bên phải (dây thứ nhất) vào lỗ xỏ hàng thứ 3 ở phía đối diện, và bạn hãy làm tương tự với phần dây bên trái (dây thứ hai nhé).

Bước 4: Đưa phần dây thứ nhất lồng qua lỗ dây ở hàng trên, kéo xuống lỗ đối diện ở hàng thứ 4, phần dây thứ hai bạn làm tương tự như vậy

Bước 5: Bạn tiến hành lặp lại bước 4 lần nữa

Bước 6: Xỏ 2 dây lên lỗ xỏ cuối cùng và thắt nút.

Cách thắt dây giày 5 lỗ hình mạng nhện độc đáo

Trên đây là 3 cách thắt dây giày 5 lỗ đi từ cơ bản đến những cách khó hơn và nâng cao. Hi vọng bài viết v từ BT Sneaker sẽ giúp bạn chọn được cách buộc phù hợp nhất cho đôi giày yêu thích của mình. Đừng quên ghé thăm https://btsneaker.vn để biết thêm nhiều kiến thức hơn về giày nhé!

 

Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0