1
Bạn cần hỗ trợ?
Tổng hợp một số bài tập gym cho nam tại nhà hiệu quả - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Tổng hợp một số bài tập gym cho nam tại nhà hiệu quả

Các bài tập gym cho nam tại nhà được xem là một trong những phương án tốt nhất cho những bạn không có nhiều thời gian để đến phòng tập. Với những bài tập này bạn hoàn toàn có thể sở hữu thân hình gọn gàng và body đẹp hơn.

Xã hội hiện nay, thân hình đóng vai trò không hề nhỏ trong chất lượng cuộc sống. Ai mà không muốn sở hữu cho mình thân hình thon gọn đúng không? Nhưng không phải ai cũng có thời gian để đi tập luyện tại phòng gym. Vì vậy các bài tập gym cho nam tại nhà đã được nhiều người tìm hiểu hơn. 

Bài tập hít đất

Hít đất được nhiều người lựa chọn

Bên cạnh các bài tập cơ bản với máy chạy bộ Elip Oscar hay xe đạp tập thì cũng có một số người ưa chuộng bài tập hít đất. Bài tập này hay còn gọi là chống đẩy và có rất nhiều biến thể khác nhau. Nhưng đa phần mọi người sẽ tập luyện dạng cơ bản nhiều nhất.

 • Đầu tiên, bạn bắt đầu với tư thế nằm sấp, hai tay đặt trên sàn dưới vai. Giữ cho lưng thẳng cho bàn chân và tay tạo thành đường thẳng vững chắc. 
 • Tiếp theo, gập cánh tay tạo thành góc 90 độ so với sàn. Sau đó duỗi thẳng tay ra đẩy thẳng người trở lên là xong một nhịp.
 • Nâng và hạ cơ thể từ từ. Thực hiện động tác này nhiều lần càng tốt, khi hít vào thì hạ xuống, thở ra thì nâng lên.
back to menu ↑

Bài tập Pike Push up

Pike Push up thật ra cũng là một trong những biến thể của bài tập hít đất cơ bản. Đây cũng là một trong những cách tập gym tại nhà hiệu quả. 

 • Chúng ta bắt đầu với tư thế hít đất cơ bản. Hai tay duỗi thẳng còn chân dang rộng bằng vai. Tiếp theo đẩy hông lên sao cho thân người tạo hình chữ V ngược với tay và chân. Chân và tay cố gắng duỗi thẳng ra.
 • Hít vào, phần khuỷu cùi chỏ và thân người hạ xuống cho đến khi nào thấy đỉnh đầu gần chạm sàn. Dừng lại 1 giây, sau đó hít vào và đẩy người lại vị trí ban đầu cho đến khi hai tay duỗi thẳng hoàn toàn.
back to menu ↑

Gập bụng cơ bản

Gập bụng cơ bản

Đây cũng là một cách tập gym tại nhà cơ bản mà ai cũng có thể luyện tập. Bài tập này cũng rất dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng thực hiện chính xác. 

 • Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên sàn nhà, hai gối cong lên khoảng 90 độ và hai chân chống đất. Bạn đặt hai tay chéo qua phần ngực hoặc đặt phía sau đầu.
 • Tiếp theo, gập cong người và kéo thân trên về hướng đùi. Còn cằm không được chạm ngực, phần lưng dưới cố định trên sàn.
 • Căng cơ bụng lúc gập người và từ từ trở lại tư thế ban đầu. 
back to menu ↑

Gập bụng đạp xe

Gập bụng đạp xe là động tác tập cơ bụng được nhiều chuyên gia khuyên tập trong việc đốt cháy mỡ thừa, săn chắc vòng hai. Đồng thời giúp xây dựng cơ bụng “sáu múi” hiệu quả hơn.

 • Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, 2 tay đặt sau đầu. Cố gắng nhấc cao nửa thân trên giống như tư thế gập bụng. 
 • Từ từ đưa gối bên chân trái lên vuông góc với mặt đất. Chân phải nâng lên và đặt lại song song với sàn. 
 • Thực hiện chân như đang đạp xe càng nhanh càng tốt. Khi co chân trái thì vặn người sang trái và ngược lại.
back to menu ↑

Đẩy tạ trên ghế

Bài tập đẩy tạ tay trên ghế cũng là bài tập cho rất phổ biến cho nam tại nhà lẫn phòng tập. Tuy nhiên, nếu tập ở phòng tập bạn có thể dùng tạ tay thay cho tạ thanh.

 • Với bài tập này, các nhóm cơ vai, ngực và tay sau sẽ cùng tham gia vào hoạt động.
 • Chuẩn bị chiếc ghế dài thẳng; 2 tay cầm 2 quả tạ có trọng lượng vừa sức đặt lên trên đùi. Lưu ý nên để cho hai lòng bàn tay hướng vào nhau.
 • Dùng đùi nâng tạ lên đến 2 bên ngực. Lúc này cánh tay và bắp tay tạo với nhau ở một góc 90 độ. Khi cánh tay bạn thẳng, cố gắng xoay nhẹ phần cổ tay hướng về trước.
 • Từ từ thở nhẹ ra và dùng ngực để đẩy thanh tạ lên. Khi lên cao nhất thì giữ nguyên tạ trong 1 giây. Hạ tay về tư thế bắt đầu và đồng thời hít vào.

Thời gian bận rộn hiện nay thì không phải ai cũng có thời gian để chăm sóc bản thân mình. Nhưng với các bài tập gym cho nam tại nhà sẽ giúp bạn hạn chế được điều đó. Ngoài ra, bạn có thể mua máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục,.. để tập luyện tại nhà nhằm đạt hiệu quả cao hơn.

 

Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0