1
Bạn cần hỗ trợ?
[Truyện full] Vợ và tình nhân - Phần 1 - Truyện ngôn tình hay nhất - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

[Truyện full] Vợ và tình nhân – Phần 1 – Truyện ngôn tình hay nhất

 

Tác giả : Trang Xôi


Xem thêm :

[Truyện full] Vợ và tình nhân – Phần 2

[Truyện full] Vợ và tình nhân – Phần 3 – Truyện ngôn tình hay nhất

[Truyện full] Vợ và tình nhân – Phần 4 – Truyện ngôn tình hay nhất

[Truyện full] Vợ và tình nhân – Phần 5 – Truyện ngôn tình hay nhất

[Truyện full] Vợ và tình nhân – Phần 6 – Truyện ngôn tình hay nhất

[Truyện full] Vợ và tình nhân – Phần 7 – Truyện ngôn tình hay nhất

[Truyện full] Vợ và tình nhân – Phần 8– Truyện ngôn tình hay nhất

[Truyện full] Vợ và tình nhân – Phần 9 – Truyện ngôn tình hay nhất

[Truyện full] Vợ và tình nhân – Phần 10 – Truyện ngôn tình hay nhất

[Truyện full] Vợ và tình nhân – Phần 11 (phần cuối) – Truyện ngôn tình hay nhất
Khi yêu ai cũng có lý do để biện bạch cho sự sai trái của mình. Vấn đề chỉ là ta có thể chấp nhận hay không? Phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở bản lĩnh. Xám cầm lên thì cũng dám buông bỏ. Mời các bạn cùng lắng nghe câu chuyện. Tôi và anh quen nhau khi cả hai đã bước vào cái tuổi quá lứa lỡ thì những vấp ngã trong tình cảm ngày còn trẻ khiến trái tim tôi trở nên chai sạn và không có nhiều cảm xúc với đàn ông. Còn anh thì quá mê làm ăn mà cũng chẳng muốn lập gia đình. Bố mẹ tôi và bố mẹ anh có mối quan hệ tình thân từ nhiều năm trước. Khi các cụ còn trẻ đã từng có thời gian thoát li quê cũ đi làm ăn rồi quen nhau chơi với nhau và trở nên thân thiết. Khi hai nhà như vậy nên tôi và anh cũng đã tiếp xúc với nhau từ nhỏ. Nhưng anh ít nói và có chút lầm lì nên chúng tôi chỉ dừng ở mức độ chào hỏi nhau mà thôi. Ngày còn bé tôi trải qua hai mối tình từ lúc còn là sinh viên và đã tốt nghiệp đại học. Nhưng cả hai lần đều vỡ vì những lý do chẳng ra sao khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và chẳng còn muốn yêu đương gì nữa.
Anh thì không học đại học như tôi mà lao vào làm kinh tế khi còn sức trẻ. Chính vì quá mải làm ăn nên anh cũng chẳng chú tâm chuyện vợ con. Hai nhà có hai quả bom nổ chậm. Sau bao lần quát mắng nói nặng nói nhẹ mà không được. Bố mẹ tôi và bố mẹ anh quyết định làm mối hai đứa với nhau. Sau một thời gian gây áp lực, chúng tôi cũng đồng ý thử đến với nhau xem mọi chuyện sẽ thế nào. Tôi và anh lúc đó đã chẳng còn trẻ trung nên không ai hứng thú với việc hẹn hò như bọn trẻ. Chúng tôi không có quãng thời gian trải nghiệm bằng những việc như xem phim hay đi ăn uống. Đơn giản chỉ vài lần gặp nhau, cùng đi uống nước, trò chuyện. Tôi thấy anh cũng là người đàn ông biết lo toan cho gia đình, và cũng khá thật thà. Còn anh chắc cũng chẳng chê bai gì tôi, nên khi hai nhà thì quá thúc giục chuyện cưới xin, thì chúng tôi đã gật đầu đồng ý.

Lúc đó tôi ba mươi hai tuổi, còn anh ba mươi sáu Chỉ hai tháng tiếp xúc với nhau chúng tôi thành vợ thành chồng. Lấy nhau khi tình cảm chỉ là sự thúc ép và chấp nhận. Nên khoảng thời gian đầu mới cưới cả hai khá ngại ngùng. Cưới anh hai tuần chúng tôi mới tân hôn. Dù tôi khi đó chẳng là một cô gái trinh nguyên. Và anh cũng không nể hà chuyện đó. Ở với nhau rồi, tình cảm mới dần dần phát sinh. Tôi lúc đó đang là kế toán của một cơ quan nhà nước. Lương tuy không cao nhưng được cái ổn định. Anh thì không cần tôi lo vấn đề tài chính. Anh bảo tiền lương đó nếu không dùng đến thì hãy tích góp. Còn các chi phí trong giai anh sẽ lo liệu.

Thời gian đầu chúng tôi chưa có nhiều tình cảm nên cuộc sống vô cùng đơn điệu. Tôi chỉ đi làm về cơm nước rồi ngủ nghỉ. Ngày nào cũng vậy. Anh thì bận rộn vì lúc đó anh mới thành lập doanh nghiệp được hai năm. Vẫn đang trong thời gian thu hồi vốn. Nên chúng tôi gần như không bao giờ đi chơi những dịp cuối tuần. Điều đó khiến tôi cũng cảm thấy nuối tiếc cho những tháng ngày xong chơi. Lấy nhau bốn tháng tôi phát hiện mình có bầu. Đi siêu âm cái thai đã bảy tuần. Bố mẹ chồng biết tin mừng như bắt được vàng. Bỗng chốc tôi trở thành cô công chúa của cả nhà vì bố mẹ chỉ có anh là con trai.
Dưới anh là cô em gái đã lấy chồng từ năm hai mươi lăm tuổi lại ở xa nên bố mẹ chồng càng thương tôi nhiều hơn. Anh cũng từ đó quan tâm tôi nhiều. Tôi thấy anh cũng có vẻ vui vì mỗi lần đi làm về anh lại hỏi tôi muốn ăn gì. Làm việc gì nặng anh cũng tranh làm. Thậm chí lau nhà cũng không cho tôi lau. Quãng thời gian đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận được hạnh phúc khi lập gia đình. Đứa con lớn trong bụng khiến mỗi ngày đi lại của tôi trở nên nặng nhọc. Tôi mang bầu bé trai khiến niềm vui của cả nhà tăng lên gấp bội.
Nhiều lúc được mẹ chồng quá chăm mà tôi còn cảm thấy ái ngại. Sau giờ làm tôi không cần về nhà cơm nước mà qua mấy cửa hàng giúp chồng tính toán thu nhập trong ngày. Việc buôn bán của chồng tôi khá thuận lợi. Do thu từ hai cửa hàng giúp chúng tôi có được nguồn thu nhập ổn định. Mọi việc cứ êm đềm phẳng lặng như thế trôi đi rồi cũng đến ngày bé Ốc chào đời anh như vỡ òa trong niềm vui khi được làm cha ở cái tuổi ba bảy. Nhìn người đàn ông vụ về bế đứa con nhỏ xíu đỏ hỏn trên tay tôi thấy mình cũng vui lây một chút.

Ốc sinh ra trong sự đón chờ của cả hai nhà nội ngoại. Nó trở thành báu vật của tất cả chúng tôi. Hết thời gian nghỉ thai sản tôi trở lại công việc kế toán thường ngày. Bé ốc ở nhà cho bà nội trông. Còn anh vẫn tối ngày ở cửa hàng. Chồng tôi kinh doanh hàng điện tử điện lạnh. Mới đầu chỉ bán lẻ. Mấy năm quen khách mới bắt đầu bán buôn. Cho nợ bán cho các công trình nên phát sinh nhiều nghiệp vụ kinh tôi thì vướng con nhỏ, về nhà không thể kham thêm việc của chồng, nên bắt buộc phải thuê thêm người về làm kế toán cho anh. Mấy năm qua đi, anh trở nên thành đạt với những cố gắng của bao năm tháng tuổi trẻ. Ốc lớn dần trong tình yêu và sự chăm sóc của cả gia đình. Dẫu nó không phải là kết quả của tình yêu đích thực nhưng cũng là trái ngọt của một cuộc hôn nhân.
Ốc rất cuốn tôi, đi thì thôi chứ về là nó lại sà vào lòng tôi. Không có tôi thì mới theo bố hoặc bà nội. Anh cũng rất yêu con. Thỉnh thoảng thấy quần áo đẹp lại mua. Hoặc thấy đồ chơi hay cũng lại mang về. Vài ba ngày lại cho nó đến mấy khu vui chơi hoặc đi đâu đó. Khi Ốc ba tuổi thì anh cũng mua được xe riêng. Chúng tôi được xem như hình mẫu trong việc lập gia đình muộn của cả khu phố. Người ta vẫn bảo anh chắc. Vợ đẹp con khôn lại kiếm ra tiền. Bao người muốn như anh mà không được.

Như ban đầu đã nói chúng tôi đến với nhau khi quá lứa lỡ thì cũng có thể coi như một mối nhân duyên gượng ép. Suốt mấy năm ở với nhau chưa một lần anh chủ động ôm tôi khi ngủ càng không bao giờ nói những câu như anh yêu em. Có lẽ bởi anh là người làm kinh doanh nên tính tình khô khan hoặc cũng bởi tình cảm của cả hai không đủ để nói chữ yêu như vậy. Tôi dù lúc đó hơi tủi thân nhưng rồi cũng nhanh chóng cảm thấy đó là điều dễ hiểu. Vì vốn dĩ chúng tôi nào có nổi một ngày thật sự yêu nhau anh ngoại tình.
Tôi có nằm mơ cũng không mường tượng ra cái ngày ấy sẽ đến với tôi và anh thế nào. Một người đàn ông tưởng chừng hết lòng vì gia đình, vì vợ con, cũng có lúc xao lòng như thế. Thời gian đó cuộc sống của anh có rất nhiều thay đổi. Tôi thấy anh hay thở dài, hay phiền muộn. Anh có đôi khi hút thuốc, nhưng lần đó tôi hay thấy anh ra ngoài ban công hút thuốc lúc nửa đêm. Đó là điều mà những ngày trước anh chưa từng làm. Tôi hỏi thì anh nói áp lực công việc quá nhiều nên anh thấy hơi mệt mỏi.
Tôi nghe vậy thì chồng. Động viên anh cố gắng. Nếu có gì tôi giúp được thì anh cứ bảo. Nhưng anh chỉ cười và cảm ơn. Nói anh tự lo liệu được. Lúc đó tôi luôn không hiểu tại sao dù là vợ chồng, anh lại khách sáo đến vậy. Tôi dần phát hiện ra sự việc, khi một lần vào ngày chủ nhật, con ốm, nhưng tôi gọi mấy cuộc đều không thấy anh nghe máy. Tôi gọi điện ở cửa hàng, thì nhân viên nói anh ở trên phòng làm việc. Nhà tôi bán hàng tầng một hai, văn phòng trên tầng ba. Anh ở cửa hàng mà gọi năm cuộc mà không nhận được sự hồi đáp.

 
Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0