1
Bạn cần hỗ trợ?
Review phim Ròm mới nhất | Xem phim nhanh - Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ

Review phim Ròm mới nhất | Xem phim nhanh

 
 

Review phim ròm – Bộ phim có lẽ là tốn dưới mực nhất được ngóng đợi nhất và bị cũng lâu gần nhất của lịch sử điện ảnh Việt Nam đã ra mắt được gần hai tuần kiếm được rất nhiều tiền với phần lớn công sức thuộc về cuộc hành trình cực kỳ gian nan của nó để ra mắt được khán giả đâu phải khi nào những khán giả Việt Nam đã luôn bất bình trước quy trình kiểm duyệt gay gắt mới được thưởng thức một bộ phim táo bạo đến mức ban đầu bị cấm chiếu tới như vậy và giờ lại còn được giải lớn nhất ở một liên hoan phim cực kỳ uy tín nữa chứ không cần suy nghĩ gì hết dù chưa xem phim này nhưng chắc chắn là nó phải hay rồi nhưng mà thú thật với các bạn thì trong cái cuộc chờ đợi dài hàng tháng ấy để được xem dòm tôi đã không phấn khích và lạc quan đến như vậy sao? Đầu tiên là vì của phim. Một trailer đầy rẫy bùn đất, bạo lực, máu me, dọa giết, rượt đuổi, khổ cực. Đúng, rất dũng cảm. Nhưng khi đây mới chỉ là phim đầu tay của một đạo diễn còn rất trẻ.

Thì liệu anh đã có đủ khả năng để kể được một câu chuyện nhân văn. Để cho thấy rằng dù ở Việt Nam có những người rất khổ thì nhìn chung đất nước ta đã phát triển rất nhiều và có đầy rẫy cơ hội cho những người sẵn sàng bỏ mồ hôi, nước mắt và đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Hay đây sẽ chỉ là một màn tra tấn tinh thần, nơi những nhân vật liên tục bị đàn áp, không có lối thoát về một bản chất xấu xí không thể thay đổi của nền văn minh hiện đại.

Điều này dẫn tới sự hoài nghi hai của tớ là về giải thưởng mà phim nhận được không thể phủ nhận sự sáng tạo trong khâu ý tưởng khéo léo trong khâu thực hiện của đoàn làm phim với kết quả là những cảnh quay rất nghệ thuật và với một phim đầu tay công sức này đáng được ghi nhận. Tuy nhiên một điều ta đã bắt đầu dè chừng với những giám khảo ở các giải thưởng quốc tế những năm gần đây đó là cách mà họ đang bị chi phối bởi tư tưởng chính trị những câu chuyện hay thông minh từ lâu đã không còn là chỉ tiêu đánh giá hàng đầu của những giám khảo.

Nên xem :  Review Cây Táo Nở Hoa tập 46 mới nhất | Xem phim nhanh

Mà thay vào đó là khả năng vạch trần những bất công trong xã hội và với chỉ tiêu đó thì đúng là một lựa chọn không thể hấp dẫn hơn nói là một màn tra tấn thì nghe cũng hơi tiêu cực nhưng thực ra có rất nhiều phim tra tấn rất hay như là phim của anh em nhà Sharp đi này như ăn cắp đều là những phim vắt kiệt tinh thần của người xem. Nhưng mà nhờ những nhân vật đáng tin nhờ những diễn biến gia tăng một cách hợp lý thì chúng luôn truyền tải thành công thông điệp đầy nhân văn của mình khiến cho thuốc phiện hay cờ bạc đối với người xem thật đáng sợ khi phim đạt tới hồi kết tớ thích ăn tới mức để nói ở vị trí số một của năm hai không mười chín và dù trong thời gian dài vắng bóng vừa rồi gu xem phim của tớ đã có nhiều thay đổi thì đến giờ tớ vẫn cảm thấy tự hào vì lợi này.

Vì vậy có một mở đầu vô cùng hứa hẹn. Khi có vẻ cũng đi theo con đường này và có một xíu tương đồng về ăn cắp khi nhân vật trung tâm là một cậu bé cũng mưu sinh bằng trò may rủi. Và bị ám ảnh tới mức bệnh hoạn về những con số và quy luật của chúng. Và với một lối đi như vậy, đoàn làm phim đã đặt mình vào thế khó.

Bởi chỉ không cẩn thận một chút là phim có thể fan tác dụng và truyền tải một thông điệp mà họ hoàn toàn không ngờ tới. Và đúng như tớ lo ngại gặp rất nhiều vấn đề. Hình phạt của khi tự ý tham gia giải quốc tế đột nhiên trở nên có cơ sở.

Khi Việt Nam trong Rom là một Việt Nam méo mó. Khiến cho những ai chưa từng đến đây sẽ khó mà không nghĩ rằng Việt Nam vẫn là một quốc gia thuộc thế giới thứ ba. Và khiến đang sống ở đây nếu không có suy nghĩ độc lập và đủ vững vàng có thể sẽ cảm thấy hổ thẹn vì quê hương của mình.

Nạn nhân ở đây không chỉ là đất nước và cả con người khi trong Việt Nam của Rom không có một ai là đi làm cả. Một công việc đàng hoàng, chân chính trong thế giới này không hề xuất hiện. Cũng không được nhắc đến và những công việc duy nhất tồn tại là ghi đề. Đánh đề, đánh bi a ăn tiền hoặc làm lưu manh. Việc khắc họa các nhân vật như những động vật không thể làm chủ hành động của mình. Khiến tớ không thể có sự kết nối với thế giới của và không thể thương cảm cho những khổ cực liên tục gia tăng của các nhân vật. Các nhân vật của được xây dựng một cách hời hợt. Và nếu nói nặng hơn một chút là thiếu tôn trọng.

Nên xem :  Review phim Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa (P4)

Khi câu chuyện quá khứ nếu có thì cũng chỉ được đưa vào và những lời thoại ngắn ngủi mà người xem có thể dễ dàng bỏ qua nếu không tập trung. Và những hành động của các nhân vật cũng rời rạc. Không đồng nhất với những câu chuyện này. Ngay từ đầu thì phần thoại của phim cũng đã gây thất vọng. Khi Phúc đánh PR với nhân vật của. Có ai tự nhiên đi hỏi tại sao mày tên là Phúc không? Chỉ để phục vụ cho trò đùa rằng ngày xưa có mấy ông tây hay nói từ đấy và nghe nói hay hay. Có những câu thoại tệ thì có thể bỏ qua. Nhưng nếu nó liên quan tới tận nguồn gốc của nhân vật. Và xảy ra sớm đến như vậy thì thật khó để coi đây là một câu chuyện nghiêm túc.

Trong phim là ít màn rượt đuổi cho người xem thấy được rõ những khu chung cư xập xệ chật chội đặc trưng ở thành phố lớn bằng những góc quay rộng và phần lớn những hình ảnh này hiện lên qua góc máy nghiêng rất nghệ thuật thường được sử dụng để gia tăng căng thẳng và thể hiện rằng có điều gì đó bất ổn trong những hình ảnh người xem đang được chứng kiến đây đều là những cảnh quay đẹp nhưng có phần lặp lại đến cuộc rượt đuổi thứ ba thứ tư thì người xem thực sự cần điều gì đó mới mẻ hơn và tới nửa sau của phim tôi có cảm giác như phim không phải dùng hình ảnh để kể chuyện mà dường như đang hướng câu chuyện để có được những hình ảnh mà họ mong muốn dòm giật đuổi và đánh nhau rất nhiều từ đầu đến cuối phim vì những lý do ngớ ngẩn.

Dùi dòm trong một lần tới nghĩa địa vào ban đêm cũng rơi một cách ngẫu nhiên xuống một cái hố. Để rồi tuyệt vọng và quăn quại để thoát ra. Chỉ để phim thực hiện một phép ẩn dụ khá lộ liễu về số phận trái ngang không có lối thoát của cậu. Những hình ảnh như vậy còn trở nên nông hơn khi mà phim cũng không giải thích một cách thuyết phục lý do mà cậu không có lối thoát. Những người trong xóm hay bà ghi được vào vai và Cát Phượng và đóng vai trò một người mẹ cũng không cho được cậu một lời khuyên thực tế nào và nói những lời lẽ tưởng chừng như rất sâu sắc nhưng thực ra là không đem lại trị gì? Tôi cũng không hiểu mối quan hệ của Rom với Phúc là sao? Vì nếu đó là tình bạn thì tớ không cảm thấy sự kết nối nào giữa họ cả dù là qua cử chỉ hay lời nói.

Nên xem :  Review phim "Bố Già" cập nhật mới nhất | Xem phim nhanh

Bà ghi cũng vậy. Những cảnh giữa bà ta và quá vội. Tới mức tớ không kịp đánh giá là bà ta quan tâm tới thật sự hay không. Rồi cái xóm kia nữa. Tại sao cảm giác như không có sự việc gì khác xảy ra trong cuộc sống của họ ngoài việc đánh đề. Và tại sao lại là phản diện ở cuối phim. Thật tiếc giá như Rom được đầu tư vào phần ruột chỉ cần bằng một nửa của phần vỏ thôi thì có lẽ chúng ta đã có một phim vô cùng chất lượng. Bởi ý tưởng của Rom thực sự là quá độc và quá Việt Nam.

Đằng này là một kịch bản rời rạc với phần dựng phim cẩu thả câu chuyện thiếu liên kết và ở nhiều tình huống sự truyền cảnh quá nhanh khiến cho người xem chưa kịp có cảm xúc hay hiểu điều gì đang diễn ra thì đã sang phần khác rồi có lẽ nhiều người sẽ bảo vệ dòm và chỉ đến việc dòm bị cắt mất những phân cảnh quan trọng sau quá trình kiểm duyệt và những nhận xét của tớ là không công bằng.

Tuy nhiên tớ không quan tâm tới việc này bởi tớ đã bỏ tiền để được xem bảy mươi chín phút mà đoàn làm phim đã quyết định cho ra rạp và họ phải chịu trách nhiệm cho bất cứ thiếu sót nào về chất lượng mà việc đó gây ra tớ cũng không chắc chắn rằng những vấn đề mà tớ vừa nói có thể biến mất với việc thêm một đến hai phút. Thời lượng phim hay không nhưng tớ vẫn mong sẽ sớm được xem bản full của nó để xem nó hơn đến mức không phê mà tớ cho bản chiếu rạp đến từng nào ừ tớ thật sự không muốn gì một phim Việt Nam.

XEM REVIEW PHIM

XEM BẢN FULL

Megateen - Kênh thông tin đa chiều về giới trẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0